ฟาโรห์แห่งทำเนียบขาว

241

iqna – ยุคสมัยหนึ่งอเมริกาเคยเป็นสถานที่ที่เงียบสงบมากที่สุดในโลก แต่วันนี้เราเห็นความขัดแย้งเกิดขึ้นในรัฐต่างๆของสหรัฐอเมริกา และคิดว่าในวันนี้สิ่งที่รัฐบาลอเมริกาต้องการให้เกิดขึ้นกับประเทศของเรา (อิหร่าน) ในวันนี้มันกำลังกลับคืนสู่พวกเขาเอง

ครั้งหนึ่งอเมริกาเคยเป็นสถานที่หนึ่งที่เงียบสงบมากที่สุดของโลก แต่ในวันนี้เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวายและความขัดแย้งภายใน และประชาชนในประเทศนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือกลุ่มผู้สนับสนุนและกลุ่มต่อต้าน และสิ่งที่รัฐบาลอเมริกาต้องการให้เกิดขึ้นกับประเทศของเรานั้น(อิหร่าน) ในวันนี้มันกำลังกลับคืนสู่พวกเขาเอง โดยที่อเมริกาจะต้องพบกับความวุ่นวายและความยากลำบากที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หากเราพิจารณาไปยังโองการต่างๆของคัมภีร์อัลกุรอาน เราจะเห็นว่าในวันนี้ที่ทำเนียบขาวกำลังเจริญรอยตามวิถีของฟาโรห์และบนพื้นฐานอันนี้สหรัฐอเมริกาจะต้องพบกับวิกฤตการณ์และโศกนาฏกรรมเช่นกลุ่มชนของฟาโรห์เช่นกันและปัญหาเหล่านี้ก็เกิดมาจากพฤติกรรมแห่งความหยิ่งผยอง ใช้อำนาจบาตรใหญ่ ปองร้าย กดขี่ของเหล่าผู้ปกครองและรัฐบาลตะวันตกภายใต้การนำของอเมริกา

ทำเนียบขาวได้ถือเอาความโหดร้ายและความอาฆาตพยาบาทเป็นวิถีปฏิบัติ ซึ่งตัวอย่างที่เด่นชัดที่สุดของสิ่งนี้คือการสนับสนุนระบอบทรราชยิวไซออนิสต์ ทำเนียบขาวถือว่าการให้ความร่วมมือกับผู้กดขี่ ผู้อหังการและก่ออาชญากรรมยิวไซออนิสต์เป็นเป้าหมายและพันธะกิจของตน ความร่วมมือแห่งความชั่วร้ายนี้ของอเมริกาและตะวันตกก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาและนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้งสำหรับพวกเขาในการนี้อย่างต่อเนื่อง

ทำเนียบขาวเนื่องจากการสนับสนุนรัฐเถื่อนยิวไซออนิสต์ผู้ก่ออาชญากรรมได้การก่ออาชญากรรมที่ผิดพลาดและอาชญากรรมสงครามต่างๆอย่างมากมาย ผู้ปกครองแห่งชาติยุโรปและผู้นำอเมริกาได้ยืนหยัดเพื่อการปราบปรามชาวมุสลิมและมีความเกลียดชังต่อศาสนาอิสลามและชาวมุสลิม อีกทั้งสร้างวิกฤติการณ์ในดินแดนของชาวมุสลิมจึงให้การสนับสนุนระบอบยิวไซอนิสต์ ( Zionism) และอิสราเอล และยังให้อภิสิทธิ์แก่ประชากรที่น้อยนิด ทรราชและก่ออาชญากรรมเหนือประชาชาติอื่นๆ ด้วยการเลือกทางแห่งความชั่วร้ายอันนี้ของตะวันตกทำให้พวกเขากำลังสู่การพนันครั้งใหญ่และอันตรายยิ่ง

ประเทศมุสลิมในจุดเริ่มต้นของการมีอยู่และความเป็นอิสรภาพของอเมริกานั้น ไม่ได้รู้สึกไม่ดีและเกลียดชังต่อประเทศนี้แต่อย่างใด แต่เมื่อผู้นำของอเมริกาเริ่มให้ความร่วมมือกับอิสราเอลทำให้เกิดการเผชิญหน้ากับประชาชาติอิสลาม และอเมริกาก็ต้องเผชิญหน้ากับประชาชาติอิสลาม ประเทศมุสลิมและประเทศเกือบทั่วโลก อเมริกาเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและครั้งที่สองก็ด้วยการปูทางของยิวไซออนิสต์ ด้วยการคิดที่จะทำการปกครอง ล่าอานานิคมและกดขี่ประเทศอื่นๆ และในที่สุดก็ให้ความร่วมมือกับยิวไซออนิสต์เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของพวกเขาจึงได้โจมตีเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิ จนเกิดโศกนาฏกรรมและการนองเลือดบนหน้าประวัติศาสตร์

การปฏิวัติอิสลามในอิหร่านเกิดขึ้นก็เพื่อโต้ตอบความสกปรกของทำเนียบขาว ยิวไซออนิสต์และกษัตริย์ชาห์ ปาห์ลาวีย์ และสามารถสร้างความอับอายและความอัปยศให้กับทั้งสาม ทำเนียบขาวได้ก่ออาชญากรรมที่รุนแรงและบ่อยมากขึ้นหลังจากอิหร่านปฏิวัติอิสลาม การลุกขึ้นต่อสู้ของประชาชาติอิสลามที่ต่อต้านการปกครองและการครอบงำของอเมริกาและการก่ออาชญากรรมของไซออนิสต์คือการตอบโต้ต่อการเคลื่อนไหวและท่าทีอันสกปรกและน่ารังเกียจของอเมริกา และในวันนี้โลกมุสลิมก็ได้ตื่นขึ้นมาแล้ว การเดินขบวนแห่งชัยชนะในวันที่ 22 บะห์มันเป็นวันที่รอคอยสำหรับประชาชาติอิสลาม เพื่อพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าการร่วมมือของชาวยิวกับจักรพรรดิโรมันในการต่อต้านนบีอีซา(พระเยซูคริสต์)นั้นมันไม่มีประโยชน์อันใดแล้วและในที่สุดชาวยิวก็เป็นที่โกรธกริ้วสำหรับสาวกของพระเยซู และถูกขับออกจากกรุงเยรูซาเล็ม เช่นเดียวกันการร่วมมือของผู้นำชาวยิวกับผู้นำชาวกุเรขในการต่อต้านท่านศาสดามุฮัมมัด(ซ็อล) ก็ต้องพบกับความล้มเหลว และชาวยิวเองก็ได้รับความเดือดร้อนและวิกฤตการณ์เหล่านี้ก็กลับคืนสู่พวกเขาเอง ขณะนี้ก็เช่นกันเวลานี้ในประวัติศาสตร์ แสงแห่งการตื่นตัวของประชาชาติอิสลามได้เกิดขึ้นแล้ว การเคลื่อนไหวของประชาชาติที่ถูกกดขี่ได้ลุกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งโลกจะประจักษ์ถึงการล่มสลายของทำเนียบของฟาโรห์ผู้อหังการแห่งยุคสมัยอีกครั้งและชัยชนะจะตกเป็นของผู้ถูกกดขี่ในโลกอย่างแน่นอน

การเข้ารับตำแหน่งของบุคคลที่มีความอหังการและก่อความเสียหายเช่น โอบามาและ โดนัล ทรัมป์ ทายาทแห่งราชวงศ์ฟาโรห์ในทำเนียบขาว เป็นการแจ้งข่าวดีสำหรับชาวโลกว่าในอีกไม่ช้าโลกจะเป็นอิสระจากผู้กดขี่และมหาอำนาจผู้อหังการ และชัยชนะจะตกเป็นของผู้ถูกกดขี่

ในวันนี้กำลังมองเห็นสัญญาณแห่งการล่มสลายของทำเนียบขาวแห่งฟาโรห์ หากชาวอเมริกันตื่นตัวในเรื่องนี้และไม่อนุญาตให้ปุ่มสวิช์หรือกุญแจแห่งการบริหารตกอยู่ในเมือของบุคคลเช่นโอบามาหรือทรัมป์ และมันจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับอเมริกาที่จะต้องตื่นตัวและตระหนักในเรื่องนี้ว่า ตามสำนวนอิหร่าน “หมาสีเหลืองเป็นพี่ของหมาใน” นั้นหมายถึงทั้งสองคนก็ชั่วเหมือนกัน

ในอีกไม่ช้าเราจะได้เห็นการล่มสลายของทำเนียบแห่งการกดขี่ของอเมริกา เหมือนกับการล่มสลายของสหภาพโซเวียตและเหมือนกับที่อาณาจักรมาดาอีน( Madain )อาณาจักรโรมันและจักรวรรดิไบเซนไทน์