รายงาน:  วิกฤติความยากจนและภาวะหิวโหยในอเมริกา

1424
People wait in line at the Fred Jordan Mission annual back to school giveaway of shoes, clothing and backpacks for more than 4,000 homeless and underprivileged children in Los Angeles, California, United States, in this October 1, 2015, file photo. REUTERS/Lucy Nicholson/Files

ผู้คนกว่า 41 ล้านคนในสหรัฐฯ กำลังตกอยู่ในภาวะยากจน ทำให้ต้องเลือกระหว่างการซื้ออาหาร หรือจ่ายค่าครองชีพอื่นๆที่จำเป็น

รายงานจาก CNN – ผู้คนกว่า 41 ล้านคนในสหรัฐฯ กำลังตกอยู่ในภาวะยากจนจน ต้องเลือกระหว่างการซื้ออาหาร หรือการจ่ายค่าครองชีพอืื่นๆที่จำเป็น นี่คือความเป็นจริงที่มีอยู่ในสังคมอเมริกัน

จำนวน 1 ใน 5 ของนักเรียนในห้องเรียน ตกอยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อการมีอาหารไม่เพียงพอสำหรับการบริโภค ซึ่งหมายความว่า พวกเขาไม่อาจมั่นใจได้ว่า พวกเขาจะได้รับอาหารมื้อต่อไปหรือไม่ และมื้อต่อไปจะเป็นเวลาไหน

นอกจากนี้หนึ่งในหกคนอเมริกันทุกคน ยังต้องทนทุกข์ทรมานจากความหิวโหย

Cheriti Mills เป็นสมาชิกมูลนิธิ Terry Lakes Charity Foundation เขากล่าวว่า: ฉันได้สังเกตเห็นว่าปัญหาของความยากจนอยู่ใกล้กับเราทุกคน ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นสำหรับพวกเราทุกคน ปัญหานี้อาจเกิดจากเหตุการณ์ภัยพิบัติและไม่อาจคาดการณ์ได้

องค์กรที่ชื่อว่า “Nutrition America”  เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้ให้บริการอาหารฟรีและการกุศล

40% ของอาหารในอเมริกา ถูกโยนทิ้งไป   ผู้คนสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างไรในสังคมที่ 40%  ของอาหารที่สามารถบริโภคได้ ถูกโยนทิ้งไป ในขณะที่ยังมีบางคนตกอยู่ในสภาพที่หิวโหย?

เกือบสองล้านคน เป็นอาสาสมัครทำงานที่สถาบันโภชนาการอเมริกัน  “Nutrition America”

เมื่อพวกคุณไปที่สถาบันและพื้นที่นี้ คุณจะพบว่า ทุกคนทำงานที่นี่โดยสมัครใจ เนื่องจากว่า พวกเขาเคยสัมผัสรสชาติแห่งความหิวโหยในชีวิตมาแล้ว

Mary Lash เป็นหนึ่งในบุคคลเหล่านั้น  ซึ่งเธอให้สัมภาษณ์ว่า: “ฉันเคยรู้สึกปวดท้องจากความหิวโหย มันทุกข์ทรมาน และฉันกลัวที่จะพูดออกมา พ่อแม่ของฉันทำงานในศูนย์สันทนาการ พ่อของฉันเป็นคนทำอาหาร แต่อย่างไรก็ตาม ลูก ๆ ของเขากลับหิวโหย เขาไม่ให้อาหารแก่เรา (ค่าครองชีพไม่เพียงพอ) แต่ทุกวันพวกเขาปรุงอาหารสำหรับหลายร้อยคน เป็นประสบการณ์เดียวกันที่ทำให้ฉันต้องทำเช่นนี้ในวันนี้”

Source: www.iribnews.ir