นักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์ชั้นนำ แฉ ไอซิส คือ ‘ตัวแทน’ ของเมริกา ในการสร้างความแตกแยกเพื่อครอบครองเศรษฐกิจโลก!

1153

นักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์ด้านภูมิศาสตร์การเมือง กล่าวว่า ในเมือง “มาราวี” ฟิลิปปินส์ กลุ่มก่อการร้ายไอซิสก็ได้เข้ามามีอิทธิพล จนสามารถยึดครองเมืองมาราวีได้สำเร็จ ตามความเชื่อของผมถือว่าพวกเขาเป็นตัวแทนของอเมริกาในการต่อสู้และต่อกรกับ ดูเดเต้ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เพราะเขามีนโยบายต่อต้านอเมริกา

islamtimes – ยุโรปในวันนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ไม่มีความปลอดภัยของโลก กลุ่มก่อการร้ายดวงตาสีฟ้าหลังจากที่พ่ายแพ้ในอิรักและซีเรียและต้องพบกับความอัปยศที่สุดแห่งยุคสมัย กำลังเดินทางกลับไปยังประเทศบ้านเกิดของตน และประเด็นนี้เองถือเป็นระฆังเตือนภัยไปยังบรรดาผู้สนับสนุนการก่อการร้ายทั้งหลาย

Peter Kuying นักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์ด้านภูมิศาสตร์การเมืองได้เขียนในบันทึกให้กับหนังสือพิมพ์ กัยฮาน โดยชี้ถึงรากเหง้าของการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในยุโรปและบทบาทที่อันตรายของอเมริกาในการก่อความไม่สงบ ครั้งหนึ่งเขาเคยอยู่ในหมู่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารโลกและเคยทำงานและเคลื่อนไหวในประเด็นที่สำคัญ เช่น ประเด็นเรื่องสภาพแวดล้อมในปัจจุบันนี้ Peter Kuying เป็นนักบรรยายในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในยุโรปอเมริกาและแอฟริกา เขายังเป็นเจ้าของคอลัมน์ใน เว็บไซด์ Global Riserch “Sputnik” และ “Rt ” แหละนี่คือเนื้อหาบันทึกของผู้เชี่ยวชาญชาวสวิสที่มอบให้กับหนังสือพิมพ์กัยฮาน

น้อยมากที่วันหนึ่งจะสามารถนอนหลับสบายได้ทั้งคืน โดยที่ไม่ได้ยินข่าวจากเหตุการณ์ก่อการร้ายในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกตะวันตกและยุโรป ซึ่งในวันนี้การโจมตีก่อการร้ายได้กลายเป็นเหตุการณ์ปกติ การโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเวลาเวลาน้อยกว่าสามเดือนได้เกิดขึ้นในลอนดอนเมื่อเร็ว ๆ ซึ่งล่าสุดเกี่ยวกับเหตุระเบิดในสถานีรถไฟใต้ดินบรัสเซลส์ แต่ด้วยการควบคุมอย่างรวดเร็วของตำรวจทำให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ แม้ในแอฟริกาก็เกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายที่น่าสะพรึงกลัว ในแอฟริกากลาง คองโก และบุรุนดี ประชาชนต้องเผชิญกับการถูกสังหารและปล้นสะดม

ในประเทศฟิลิปปินส์และเมือง มาราวี กลุ่มก่อการร้ายไอซิสก็ได้เข้ามามีอิทธิพล จนสามารถยึดครองเมืองมาราวีได้สำเร็จ “ตามความเชื่อของผมถือว่าพวกเขาเป็นตัวแทนของอเมริกาในการต่อสู้และต่อกรกับ ดูเตเต้ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เพราะเขามีนโยบายต่อต้านอเมริกา และเขายังเลือกเป็นพันธมิตรกับจีนและรัสเซียมากกว่าอเมริกา และสิ่งนี้เองคือความโกรธแค้นสำหรับอเมริกา แต่ในความคิดของผมเชื่อว่าการใช้ไอซิสเป็นเครื่องมือสร้างความหวาดกลัว ได้กลายเป็นเครื่องมือด้านนโยบายต่างประเทศของอเมริกาไปเสียแล้ว โดยที่กองกำลังทหารอเมริกาได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้อเมริกาด้วยการสนับสนุนไอซิสในภูมิภาคและพยายามสร้างความวุ่นวายและทำให้โลกไม่ปลอดภัยนั้นเพื่อปลุกความต้องการอันจอมปลอมให้เกิดขึ้นในหมู่ประชาคมโลก คำขอที่เป็นเท็จเช่นนี้ได้เปิดโอกาสให้อเมริกาเข้าประชิดตามแนวชายแดนประเทศต่างๆ โดยอ้างการรักษาความปลอดภัยให้แก่พวกเขา

“ผมเชื่อว่าผู้ก่อการร้ายและอุดมการณ์ของพวกเขาอยู่ในมือของเพนตากอนและวอชิงตัน เพื่อแพร่ขยายเหตุการณ์ก่อการร้ายไปสู่มิติที่กว้างขึ้น จำนวนของการโจมตีได้เพิ่มขึ้นทุกวันและเราสามารถถามแค่สิ่งเดียวคือการโจมตีของผู้ก่อการร้ายครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นที่ไหน ? หาใช่ว่า เหตุการณ์เช่นนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อใด เป็นสิ่งที่เศร้ามาก แต่เราก็ต้องยอมรับว่าการโจมตีของผู้ก่อการร้ายจะไม่มีวันจบสิ้นเพราะการโจมตีเป็นส่วนหนึ่งของเกมสงคราม…!

อีกด้านหนึ่งของขอบกรรไกรแห่งการสู้รบของอเมริกาในเรื่องนี้คือประเด็นเศรษฐกิจ สถาบันต่างๆอาทิเช่น Wall Street และสถาบันการเงินอื่น ๆระหว่างประเทศ ส่งผลกระทบทำให้มีผู้ยากจนเพิ่มขึ้นทุกวัน พวกเขาได้สร้างหนี้ที่มากขึ้น โดยทั่วไปแล้ว นโยบายของอเมริกาขึ้นอยู่กับการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ บนเงินดอลลาร์ อเมริกาจะเขียนว่า เราพึ่งพาพระเจ้า แต่บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าถ้าเขียนไว้ว่า “ผู้ให้การสนับสนุนเราคือเงินตรา’ หรืออาจจะดีกว่าถ้าเขียนว่า เงินดอลลาร์สหรัฐ ไม่ใช่เป็นการอ้างถึงพระเจ้า!

ภาพรวมแล้ว เศรษฐกิจของอเมริกาขึ้นอยู่กับสงคราม ประเทศในยุโรปเองก็ได้ทิ้งรอยของพวกเขาในรอยเท้าเปื้อนเลือด เพราะเศรษฐกิจของยุโรปต้องขึ้นกับอเมริกาอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยที่เศรษฐกิจของอเมริกานั้นส่วนใหญ่เลือกตัวละครของการทำลายล้างแทนการสร้าง ดำเนินนโยบายการสร้างความแตกแยกและการบิดเบือนเข้ามาแทนที่ความสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นโยบายทางเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้คนยากจนด้อยโอกาสและยากจนเร้นแค้นมากกว่าเดิม และอีกด้านหนึ่งเจ้าของเงินทุนก็ร่ำรวยมหาศาลมากขึ้นทุกวัน พวกเขาแยกประชาชาติออกจากการปกครอง เพื่อเข้าครอบครองพวกเขา ดังคำกล่าวที่ว่า แบ่งแยกแล้วปกครอง

นี่คือความปั่นปวนของโลกที่กำลังเกิดขึ้น ! โลกจะต้องรู้ว่า ความหวังสำหรับเราในยุโรปไม่มีอีกแล้ว ควรออกห่างจากอเมริกาและการเมืองสกปรกของพวกเขา พวกเขาได้ปล้นเศรษฐกิจของยุโรปมานานหลายศตวรรษ ครอบงำความคิดของเรา ได้แบ่งแยกเราออกจากกัน และปล้นเอาความสามัคคีของเราไป และผมคิดว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในยุโรปในวันนี้เป็นผลมาจากนโยบายที่มีความผิดพลาดนี้