อิลลูมินาติ Albert Pike: “เราจะใช้อิสลาม จุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 3”

5076

มีการกล่าวพาดพิงถึง Albert Pike อดีตกัปตันของกองทัพสหรัฐฯในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกา กรณีที่เขาได้เขียนหลักการว่าด้วยการสงครามในจดหมาย ส่งให้แก่นักการเมืองชาวอิตาเลียนคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแผนการโดยสังเขป เกี่ยวกับเหตุการณ์ความขัดแย้งระดับโลกสามครั้ง อันเป็นเหตุการณ์ที่จะนำมาซึ่งการจัดตั้งรัฐบาลหนึ่งเดียวของโลก

ในจดหมายอธิบายถึงเค้าโครง อุบาย ไปจนถึงสาเหตุเบื้องหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ที่ได้ปรากฏขึ้นเมื่อช่วงต้นยุค 1900s และทำนายถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในสงครามระดับโลกครั้งที่ 3 อันเป็นการสู้รบครั้งสุดท้าย

เนื้อหาในจดหมายดังกล่าว ได้รับการตีพิมพ์อยู่ในหนังสือ “Satan, Prince of this World” (ซาตาน เจ้าชายแห่งโลก) เขียนโดย อดีตเจ้าหน้าที่ทหารเรือ William Guy Carr

หนังสือ Satan, Prince of This World โดย William Guy Carr
William Guy Carr อดีตเจ้าหน้าที่ทหารเรือ กองทัพเรือหลวงแคนาดา

 

รายงานกล่าวว่า มันถูกส่งมาจาก Albert Pike สมาชิกองค์กรลับฟรีเมสัน (freemason) ให้แก่นักการเมืองชาวอิตาลี Giuseppe Mazzini และลงวันที่ 15 สิงหาคม 1871 (ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1)

จดหมายฉบับนี้ได้ชี้แนะว่า สงครามโลกครั้งที่ 1 ได้ถูกวางแผน เพื่อทำการโค่นล้ม จักรพรรดิในรัสเซียและทำให้รัสเซียกลายมาเป็นจุดที่มั่นของอุดมการณ์คอมมิวนิสต์

ขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกจุดฉนวนขึ้น เพื่อกำจัดลัทธินาซี ให้คอมมิวนิสต์สามารถครอบงำรัฐบาลที่สึกหรอ และเพื่อให้รัฐอธิปไตยของอิสราเอลรุกล้ำเข้าไปในเขตแดนปาเลสไตน์ได้

ส่วนสงครามโลกครั้งที่ 3 ตามทัศนะของ Pike ที่กล่าวไว้ในจดหมาย จะเป็นการสู้รบกันระหว่าง ชาติตะวันตก และผู้นำโลกอิสลาม

ในหนังสือของเขา Carr อ้างว่า Pike ได้เขียนในจดหมายว่า:

สงครามโลกครั้งที่ 1 จำต้องเกิดขึ้น เพื่อเป็นการอมุติให้ กลุ่มอิลลูมินาติ โค่นล้มอำนาจของ จักรพรรดิ Czars ในรัสเซีย และทำให้ประเทศดังกล่าว กลายมาเป็นป้อมปราการของลัทธิคอมมิวนิสต์ที่ไม่เชื่อในศาสนา”

 

“ความไม่ลงรอยต่างๆ ระหว่างจักรวรรดิอังกฤษและเยอรมณี ซึ่งถูกบ่มเพาะโดย ‘agentur’ (บรรดาตัวแทน) ของอิลลูมินาติ จะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือ เพื่อก่อให้เกิดสงครามครั้งนี้”

“เมื่อสิ้นสุดสงคราม ลัทธินิยมคอมมิวนิสต์จะถูกสร้างขึ้น และนำไปใช้เพื่อทำลายรัฐบาลอื่น ๆ และเพื่อที่จะทำให้บรรดาศาสนาต่างๆอ่อนแอลง”

สงครามโลกครั้งที่ 2 จำต้องเกิดขึ้น โดยการใช้ประโยชน์จากความแตกต่างระหว่างลัทธิฟาสซิสต์ และระบอบไซโอนิสต์”

“สงครามครั้งนี้ต้องเกิดขึ้น เพื่อที่ลัทธินาซีจะถูกทำลายลง และการเมืองไซออนิสต์จะมีความเข้มแข็งเพียงพอ ที่จะจัดตั้งรัฐอธิปไตยของอิสราเอลในปาเลสไตน์”

“ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ลัทธิคอมมิวนิสต์สากล (International Communism) จะต้องมีความเข้มแข็งพอที่จะคงสภาพคริสตจักรให้มีความสมดุล และจากนั้นมันจะถูกยับยั้งและหน่วงเหนี่ยวไว้จนกว่าจะถึงเวลาที่เราต้องการใช้มันสำหรับสร้างหายนะในสังคมขั้นสุดท้าย”

“สงครามโลกครั้งที่ 3 จำต้องเกิดขึ้น โดยบรรดา ‘agentur’ แห่ง อิลลิมูนาติ จะใช้ประโยชน์จากความแตกต่าง ระหว่างระบอบปกครองไซออนิสต์ และบรรดาผู้นำโลกอิสลาม จุดชนวนไฟแห่งสงครามครั้งนี้”

เหตุการณ์ 11 กันยา

“สงครามต้องดำเนินไปในลักษณะที่ว่า อิสลาม (โลกตะวันออกกลาง) และระบอบไซออนิสต์ (รัฐอิสราเอล) จะห้ำหั่น ทำลายซึ่งกันและกัน”

Pike ระบุอย่างเปิดเผยว่า ตะวันตกจะใช้ศาสนาอิสลามเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นให้เกิดสงครามเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย โดยชี้แจงว่า อิลลูมินาติ “จะใช้มุสลิมเป็นองค์ประกอบหลักเพื่อชักนำตะวันตก และประชาคมโลกเข้าสู่สงครามกับอิสลาม”

กองกำลังก่อกาาร้าย ISIS ผู้อ้างตนเป็นสมาชิกการจัดตั้งรัฐอิสลาม

“ขณะที่ประเทศอื่น ๆ จะถูกแบ่งออก อันเนื่องมาจากประเด็นดังกล่าว พวกเขาจะถูกบีบให้ทำการต่อสู้ในทุกๆวิถีทาง ทั้งทางด้านกายภาพ ศีลธรรม จิตวิญญาณ การเมือง กำลังทหารและเศรษฐกิจ”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์เมื่อไม่นานมานี้ เช่นเหตุการณ์ 11 กันยา รวมไปถึงการก่อการร้ายจากทุกภาคส่วนของโลก ทั้งตะวันออก และตะวันตก อันนำไปสู่สงครามต่อต้านการก่อการร้าย ระหว่าง สหรัฐฯ และพันธมิตร ต่อกรกับชาติมุสลิมในตะวันออกกลาง ดูเหมือนจะเป็นปฐมบทของสงครามโลกครั้งที่ 3 อันเป็นวาระที่สอดคล้องกับ การคาดการณ์ในจดหมายอายุกว่า 200 ปี ของ Albert Pike ที่ระบุว่า มันเป็นไปเพื่อนำโลกไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลหนึ่งเดียวและ ระเบียบโลกใหม่ (The New World Order) อย่างไม่อาจปฏิเสธได้

นอกจากนี้ Pike ยังอ้างอีกด้วยว่า ภายหลังจากการจัดการกับโลกอิสลาม จนบรรลุตามเป้าหมายแล้ว ศาสนาอิสลาม รวมไปถึงศาสนาต่างๆของโลกนี้จะถูกแทนที่ด้วยศาสนาเพียงหนึ่งเดียว และผู้คนจะปฏิบัติตาม “ระบบใหม่” และทำการศักการะไปยัง ลูซีเฟอร์ (ซาตาน)

บรรดาศิลปิน และนักแสดงกับสัญลักษณ์ลึกลับของอิลลูมินาตี และองค์กรฟรีเมสัน

เขาบอกว่า “เราจะปลดปล่อยลัทธิทำลายล้าง (น่าจะหมายถึงลัทธินิยมความรุนแรงสุดโต่ง) และกลุ่มผู้ไม่เชื่อในศาสนา และเราจะกระตุ้นให้เกิดภัยพิบัติทางสังคม”

หลายฝ่ายคิดเห็นว่า การคาดการณ์ของ Pike ดูจะเหมาะเจาะเกินไป จนไม่อาจเป็นเพียงแค่การทำนายเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคำนึงถึงสถานะและความที่เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกองค์กรลับ ฟรีเมสัน เนื้อหาในจดหมายดังกล่าว น่าจะเป็นการเปิดเผยถึงแผนการของการจัดตั้งรัฐบาล และระเบียบโลกใหม่ต่างหาก และหากเป็นเช่นนั้นจริง สิ่งนี้ ย่อมเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในหน้าประวัติศาสตร์โลก ตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบัน ล้วนแล้วแต่ถูกชักใยโดยมือที่อยู่หลังม่าน พวกเขา “กลุ่มชนชั้นสูง” ผู้ซึ่งต้องการกอบโกยผลประโยชน์ อำนาจ และครอบครองทรัพยากรโลกทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว ได้วางแผนการต่างๆ ที่ต้องแลกมาด้วยกับเลือดเนื้อของมนุษย์มานานกว่า ร้อยๆปี หรืออาจจะมากกว่านั้น และได้เดินตามแผนการของพวกเขาอย่างแข็งขัน

จดหมายของ Pike ที่ส่งให้กับ Giuseppe Mazzini เคยถูกจัดแสดงอยู่ในห้องสมุดของพิพิธภัณฑ์บริทิช (British Museum’s Library) ณ กรุงลอนดอน จนถึงช่วงปี 1977 และหลังจากนั้นมันก็ถูกนำออกจากที่จัดแสดง และไม่มีผู้ใดได้เห็นมันอีกเลย

เว็ปไซต์หลายเจ้าอ้างว่า ปัจจุบันมันอยู่กับ หอสมุดบริทิช (British Library) อย่างไรก็ดี จากการสอบถามโดย เว็ปไซต์ Daily Star Online หอสมุดดังกล่าวได้ทำการปฏิเสธถึงการมีอยู่ของจดหมายฉบับนี้ในห้องสมุด

_____________
ที่มา:

http://www.dailystar.co.uk/news/latest-news/499303/World-War-3-letter-Albert-Pike-conspiracy-Islam-ISIS-America#

ภาพจากอินเตอร์เน็ต