สงคราม“สหรัฐฯ” กับ “ISIS” คือ “ทอมแอนด์เจอรี่” เวอร์ชั่นใหม่

2160

น้อย คนนักที่จะไม่รู้จักการ์ตูน ทอมแอนด์เจอรี่ แมวสีเทา ที่มักไล่ตามหนูเจอรี่ อยู่เสมอ และสุดท้าย ก็ทำข้าวของที่อยู่ในบ้านเลอะเทอะไปหมด

เด็กๆ ที่อายุยังน้อยอาจจะรู้สึกตื่นเต้นไปกับการดูการ์ตูนแมวไล่จับหนู และคิดว่า มันเป็นความจริง แต่สำหรับวัยรุ่นที่เติบโตแล้ว พวกเขารู้ดีว่า อะไรที่เห็นอยู่ในโทรทัศน์ มันเป็นแค่การแสดงอย่างหนึ่งเท่านั้น และไม่มีมากกว่านั้น ซึ่งจุดประสงค์ของมัน ก็มีไว้เพื่อความบันเทิง และไม่ควรจะจริงจังกับเรื่องนี้

ในทางการเมืองก็มีคน ที่พยายามสร้างการเมืองโดยมีจุดประสงค์เดียวกับการ์ตูน ก็คือ เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับโลก ทอมกับเจอรี่ ในเวทีการเมือง เป็นตัวละครที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่า เพราะทอมที่เคยช่วยเจอรี่อยู่เป็นประจำ วันนี้ชีวิตต้องตกอยู่ในอันตรายเสียแล้ว โอบามากับ กลุ่มก่อการร้าย ISIS แต่ละฝ่าย นับวันเริ่มเปลี่ยนการเมืองเป็นการ์ตูน ที่มีแต่คนที่คิดแบบเด็กๆ เท่านั้นถึงจะถือเป็นเรื่องจริงจัง คนฉลาด มีสติปัญญา จะมองเรื่องนี้เป็นเพียงแค่บันเทิง และตลกร้ายของสหรัฐ

ทำไมนะหรือ?

ก็เพราะปฏิบัติการของ กลุ่ม ISIS ในพื้นที่ซีเรีย ในการฆ่าสังหารประชาชนชาวซีเรียน การทำลายบ้านเมืองนับสิบจังหวัด และการตัดศรีษะมนุษย์กว่า “ร้อยหัว” คือสิ่งที่ เกิดขึ้นมาตลอดสองปีที่ผ่านมา ตราบใด ISIS ยังทำสงครามกับรัฐบาล “บะชัร” ผู้ซึ่งมีปัญหา กับอิสราเอลอยู่เป็นประจำ เราไม่เคยเห็นทอมไล่จับเจอรี่แม้แต่ครั้งเดียว

แม้กระทั่งการยกพลเข้า อิรักของกลุ่ม ISIS และการสังหารหมู่มุสลิมในประเทศนี้ โอบามาหรือ “ทอม ” ในการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ไม่คยคิดจะไปจับหนูอย่าง ISIS กองทัพอิรักทำศึกกับ ISIS ก่อนหน้าที่กลุ่มก่อการร้ายกลุ่มนี้จะเข้ายึดเมือง ก่อนหน้านี้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่า ข่าวการปะทะกันไมได้ส่งผลให้โอบามาต้องเข้าไปทำอะไรแม้แต่น้อย แม้กระทั่งตอนที่ ISIS เข้ายึดเมืองโมซูล และสังหารหมู่มุสลิมในอิรักก็ไม่เคยมีเสียงแสดงการต่อต้านจากโอบามา มาถึงหูชาวโลก ให้ได้ยินแม้แต่น้อย

จนกระทั่งเมื่อเจอรี่ เดินมาถึงเคอร์ดิสถาน และได้ข่มขู่คริสตชนและชนส่วนน้อยกลุ่มอื่นๆ ทอม ถึงเพิ่งมาเริ่มคิดที่จะไล่จับเจอรี่

หลังจากนั้น วอชิงตัน จึงเริ่มประกาศให้รู้ว่า ข้านี้กำลังคิดจะรบกับ ISIS โดยเฉพาะหลังจากที่ วิดิโอการสังหารนักข่าวชาวอเมริกันสองคนถูกเผยแพร่โดย ISIS ทำให้เรารู้ได้เลยว่าที่ผ่านมา คลิบวิดิโอการสังหารหมู่ประชาชนทั้งที่เป็นมุสลิมและไม่ใช่มุสลิมในอิรักและ ซีเรีย ไม่ใช่ เหตุผลที่เพียงพอที่สหัรฐจะลงทุนประกาศต่อต้าน ISIS แต่พอคลิปวิดีโอนักข่าวชาวอเมริกัน สองคนถูกฆ่าตายถูกเผยแพร่ วอชิงตันจึงเริ่มคิดที่จะตอบโต้กับISIS !!!

การ์ตูนไหมครับ แบบนี้ ????

ในอีกด้านที่น่าแปลกใจ ไม่น้อยยิ่งกว่า ก็คือ การที่นายจอห์น แครี่ ออกประกาศตอบโต้ ISIS เพราะประเทศบางประเทศที่กลายไปเป็นสมาชิกในการตอบโต้กับ ISIS ดันกลายเป็นประเทศที่มีบทบาทในการสนับสนุนพวก ISIS มากที่สุด ถึงขนาดว่า สมาชิก บางคนไม่เคยปกปิดแนวคิด “ตักฟีรีย์” อีกด้วย

ทุกวันนี้ใน โลกการเมือง มหาโจรกำลังไล่จับโจร ในความเป็นจริงไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ISIS ก็คือเครื่องมืออย่างหนึ่ง ที่วันหนึ่งไว้ใช้ทำลายพวกที่ต่อต้านไซออนิสต์ และในอีกวันหนึ่ง ไว้เป็นหน้าฉากให้กับวอชิงตันในการปราบผู้ร้าย !!