การจัดตั้งกองทัพปลดปล่อย “โกลาน” คือของจริง..หาใช่สงครามสื่อ !

444

islamtimes – เลขาธิการกองกำลังปกป้องอิสลาม “นุญะบาอ์” กล่าวว่า “การจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยที่ราบสูงโกลาน ไม่ใช่เป็นการดำเนินการเพียงแค่สื่อ แต่เป็นเป้าหมายที่แท้จริงของกลุ่ม

เชคอักร็อม อัลกะอ์บี ชี้ถึงการเผยแพร่ข่าวการจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยที่ราบสูงโกลานและปฏิกิริยาสะท้อนอย่างกว้างขวางของมันในสื่อต่างๆ ที่น่าเชื่อถือของโลก และกล่าวว่า “หลังจากข่างนี้เผยแพร่ออกไป สื่อต่างๆ ที่สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายและระบอบไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดนปาเลสไตน์ ได้พยายามที่จะแสดงให้เห็นว่ามันไม่เป็นความจริงและเป็นแค่เพียงสโลแกน”

ในการให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์อัลมะยาดีน เขาได้อธิบายว่า “แม้แต่สถานีโทรทัศน์ต่างๆ ของอิสราเอลยังรู้สึกถึงอันตรายจากการเผยแพร่ข่าวการจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยโกลาน” พร้อมกับกล่าวว่า “เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพต่างๆ ทางด้านการทหารของกองกำลังต้านทานแห่งอิสลาม “นุญะบาอ์” แล้ว การจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยที่ราบสูงโกลาน ไม่ใช่เป็นการดำเนินการเพียงแค่สื่อ แต่เป็นเป้าหมายที่แท้จริงของกลุ่มมุกอวะมะฮ์นี้”

อัลกะอ์บี ได้กล่าวถึงผู้ที่คิดว่าระบอบไซออนิสต์เป็นอำนาจหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ว่าเป็นคนบ้า พร้อมกับกล่าวย้ำว่า อิสราเอลนั้นอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม กองกำลังแห่งอิสลามนั้นมีความสามารถที่จะเผชิญหน้ากับแกนแห่งความชั่วร้ายและสามารถทำลายระบอบไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดนปาเลสไตน์ได้

ผู้บัญชาการของกองกำลังอาสาสมัครประชาชน (อัลฮะชัด อัลชะอ์บี) ของอิรักผู้นี้ได้ลงความเห็นว่า “การสิ้นสุดการดำรงอยู่ของกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีและไอซิสในอิรักนั้นใกล้เข้ามาแล้ว” และกล่าวว่า “หลังจากแผนการต่างๆ ของตนต้องประสบกับความพ่ายแพ้ บรรดานักการเมืองของอิรักที่สนับสนุนไอซิส ได้มีการประชุมกับหน่วยข่าวกรองอาหรับและอเมริกันหลายครั้ง”

อัลกะอ์บี กล่าวเสริมว่า แผนการต่างๆ ของบรรดารัฐบาลในอ่าวเปอร์เซียในการสนับสนุนกลุ่มไอซิสนั้นได้เผชิญกับความล้มเหลว

และที่กล่าวว่าจะได้รับข่าวชัยชนะอย่างสมบูรณ์ในเมืองโมซูลภายในเดือนนี้นั้น เขาได้อธิบายว่า “หลังจากการสิ้นสุดสงครามในเมืองโมซูล เราจะเริ่มต้นปฏิบัติการปลดปล่อย “อัลหะวีญะฮ์”, “มักฮูล” และชายฝั่งตะวันออกของ “ชัรกอต”

เชค อักร็อม อัลกะอ์บี ได้วิพากษ์วิจารณ์ความพยายามของสหรัฐอเมริกาที่จะช่วงชิงชัยชนะต่างๆ ของประชาชนชาวอิรัก โดยกล่าวว่า สื่อต่างๆ ของอาหรับและตะวันตกได้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำให้ชาวโลกได้เข้าใจว่าชัยชนะต่างๆ ล่าสุดของอิรักเกิดจากกองกำลังของสหรัฐฯ

เชค อักร็อม อัลกะอ์บี กล่าวว่า ชาวอิรักจะไม่ยอมให้ใครช่วงชิงชัยชนะต่างๆ ของประชาชนชาวอิรักอย่างเด็ดขาด ในการปฏิบัติการทางทหารนั้น กองกำลังสหรัฐฯ แทนที่จะช่วยเหลือกองกำลังอิรักกลับทำการรุกรานพวกเขา