สหรัฐฯ โยกย้ายผู้ก่อการร้ายจากซีเรียเข้ายูเครน !!

200
จากแถลงการณ์ของสำนักข่าวกรองรัสเซียเมื่อวัน(ศุกร์ที่4มีนาคม) ที่ผ่านมาเปิดเผยว่า.. สหรัฐฯ ได้ย้ายผู้ก่อการร้ายไอซิสจากซีเรียไปยังยูเครน และผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ได้รับการฝึกในฐานทัพทหาร al-Tanf ของสหรัฐที่ยึดครองอยู่ในซีเรีย

ในแถลงการณ์ยังระบุว่า“เมื่อปลายปี 2021 ชาวอเมริกันจำนวนหนึ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ,ผู้ก่อการร้ายไอซิสอีกหลายสิบคน รวมถึงพลเมืองของรัสเซียและกลุ่มประเทศ CIS บุคคลเหล่านี้ถูกส่งไปยังฐาน al-Tanf ที่ควบคุมโดยสหรัฐฯ ซึ่งพวกเขาได้รับการฝึกอบรมพิเศษเกี่ยวกับวิธีการทำสงครามก่อการร้าย โดยมีเป้าหมายไปที่ภูมิภาคดอนบาส ”

กองทัพสหรัฐฯ ได้ประจำการกองกำลังและยุทโธปกรณ์ในภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย โดยเพนตากอนอ้างว่า การวางกองกำลังนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันไม่ให้บ่อน้ำมันในพื้นที่ตกไปอยู่ในมือของผู้ก่อการร้ายไอซิส อย่างไรก็ตาม รัฐบาลดามัสกัสกล่าวว่า การวางกองกำลังที่ผิดกฎหมายนี้มีขึ้นเพื่อปล้นทรัพยากรของประเทศซีเรีย

หน่วยข่าวกรองของรัสเซียยังระบุด้วยว่า ผู้ก่อการร้ายไอซิสส่วนใหญ่ที่เคยถูกส่งไปยูเครน เสียชีวิตระหว่างการโจมตีของรัสเซียอย่างไรก็ตาม วอชิงตันยังคงจัดตั้งหน่วยผู้ก่อการร้ายใหม่ในตะวันออกกลางและแอฟริกาเพื่อปรับใช้กับยูเครนผ่านทางประเทศเพื่อนบ้านอย่างโปแลนด์

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมของรัสเซียยังกล่าวว่า หน่วยข่าวกรองของกองทัพสหรัฐฯ ได้เพิ่มการรณรงค์เพื่อเกณฑ์ทหารรับจ้างไปสู้รบในยูเครน

“หน่วยข่าวกรองทางทหารของสหรัฐได้เริ่มแคมเปญโฆษณาชวนเชื่อขนาดใหญ่เพื่อรับสมัครทหารรับจ้าง PMC [private military company] เพื่อส่งไปยังยูเครน ก่อนอื่นเลย พนักงานของ American PMCs Academi, Cubic และ Dyn Corporation จะถูกคัดเลือกก่อนใคร…

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทหารรับจ้างประมาณ 200 คนจากโครเอเชียมาถึงโปแลนด์ ซึ่งได้เข้าร่วมกองพันชาตินิยมทางตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครน” โฆษกกระทรวงกลาโหม นาย อิกอร์ โคนาเชนคอฟ กล่าว

source:

https://www.presstv.ir