ฤ จะเกิดสงครามระหว่างอิหร่านและอเมริกาในปี 2017 ?

1099

jamnews – การขึ้นมาบริหารประเทศโดยรัฐบาลทรัมป์และมี Tillerson เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนั้นสามารถส่งผลกระทบครั้งประวัติการณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและอิหร่านและมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านที่หนักขึ้น

สื่ออเมริกันในข้ออ้างของ “การทดสอบขีปนาวุธ” โดยอิหร่าน ได้มีการนำเสนอข่าวสารโจมตีอิหร่านอย่างแพร่หลาย และเริ่มมีการพูดถึงสงครามและมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านที่หนักขึ้น

International Business Times มีการนำเสนอประเด็น สงครามระหว่างอิหร่านและอเมริกาจะเกิดขึ้นในปี 2017 หรือ ? และกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้ออกมาประณามอิหร่านในการทดสอบขีปนาวุธครั้งนี้

รายงานระบุว่า กระทรวงต่างประเทศของอเมริกาได้ประณามการทดสอบขีปนาวุธของอิหร่าน และเจ้าหน้าที่อิหร่านได้ประกาศว่าการทดสอบขีปนาวุธดังกล่าวเป็นการตอบโต้คำสั่งแบนของทรัมป์ในกรณีที่สั่งห้ามออกวิซ่าเข้าประเทศ

มาร์คโทนเนอร์ รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศอเมริกา กล่าว ว่า เรารายงานการทดสอบขีปนาวุธของอิหร่านและการกระทำที่ขาดความรับผิดชอบและยั่วยุของอิหร่านมาโดยตลอด และเรียกร้องให้อิหร่านยุติการดำเนินการดังกล่าว

ในรายงานได้ระบุว่า การขึ้นมาบริหารประเทศโดยรัฐบาลทรัมป์และมี Tillerson เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนั้นสามารถส่งผลกระทบครั้งประวัติการณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและอิหร่านและมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านที่หนักขึ้น