ทรัมป์สั่งทหารเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงครามโลก

6656

sputniknews – เว็บไซด์ Global Research เขียนว่า ประธานาธิบดีของอเมริกาได้มีคำสั่งให้กับกองทัพว่า จงเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงครามโลก

เว็บไซด์ Global Research เขียนว่า โดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีอเมริกากล่าวในการประชุมครั้งล่าสุดของเขากับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงกลาโหมอเมริกา (เพนตากอน) โดยมีคำสั่งให้กองทัพเตรียมความพร้อมสำหรับการทำสงครามโลก

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (27 มกราคม) ได้เยือนเพนตากอนและได้ออกคำสั่งให้กองทัพให้มีการบูรณะและการขยายตัวของกองกำลังอย่างกว้างขวางรวมทั้งคลังแสงอาวุธนิวเคลียร์เพื่อรับมือการโจมตีจากรัสเซียและจีน

ทรัมป์กล่าวว่าในการลงนามในเอกสาร ว่า “ผมได้ลงนามในคำสั่งในฐานะผู้บริหารซึ่งบนพื้นฐานดังกล่าวนี้กองกำลังทหารสหรัฐอเมริกาต้องมีการบูรณะและปรับโฉมหน้าใหม่ในวงกว้าง ”

ทรัมป์กล่าวถึงคำสั่งให้ผู้อพยพชาวมุสลิมเข้าประเทศว่า เราจำต้อง”ปกป้องประเทศสหรัฐอเมริกาต่อการโจมตีของผู้ก่อการร้ายต่างประเทศ.”

เขาได้มีคำสั่งให้กับ เจมส์ Mattis รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและการป้องกันอเมริกาสำหรับการกำจัดไอซิสว่าควรดำเนินการอย่างเร่งด่วนและทำการตรวจสอบเขตพื้นที่สีแดงภายใน 30 วัน

อีกคำสั่งหนึ่งของทรัมป์ คือการเพิ่มงบประมาณทางทหารของอเมริกาเพิ่มขึ้นในปี 2018 เพื่อเสริมสร้างการรักษาความปลอดภัยของอมริกาให้มีความเข้มแข็ง

คำสั่งของทรัมป์มีเพียงสามหน้าซึ่งสามารถเห็นได้ว่าอยู่ในรูปแบบของการวางแผนสำหรับสงครามโลก

ส่วนที่สามของคำสั่งนี้รมถึงภัยคุกคามในการใช้อาวุธนิวเคลียร์ครอบคลุมถึงปี 2022 นอกจากนั้นยังเน้นย้ำถึงความทันสมัยของอาวุธนิวเคลียร์ของอเมริกาและระบบป้องกันขีปนาวุธเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และอีกส่วนหนึ่งของคำสั่งคือสื่อสงครามไซเบอร์ที่จะต้องเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น