ผู้เชี่ยวชาญอเมริกาเรียกร้องทรัมป์ ตั้งค่าหัว “นายพลกอซิม สุไลมานี”

887

jamnews – ถ้าทรัมป์มีความสัจจริงที่จะปกป้องชีวิตของชาวอเมริกัน ต้องยอมทุ่มเงินจำนวนมากในการจับหรือฆ่านายพลกอซิม สุไลมานี…….

ความสำเร็จของอิหร่านในการต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายที่สร้างขึ้นมาโดยตะวันตก และบทบาทอันโดดเด่นของนายพลกอซิมสุไลมานีในด้านนี้ สร้างเพลิงไฟแห่งความโกรธแค้นต่อบรรดาเจ้าหน้าที่และสื่อต่างๆของตะวันตก

ในเรื่องนี้ไมเคิลรูบินผู้เชี่ยวชาญคลังสมองของอเมริกา(American Enterprise) ได้ตีพิมพ์รายงานภายใต้หัวข้อ “จงจับตัวนายพลกอซิมสุไลมานี” และได้เรียกร้องรัฐบาลของโดนัล ทรัมป์ ให้ตั้งเงินรางวัลในการลอบสังหารนายพลกอซิมสุไลมานี

ในรายงานเขียนว่า ภาพของนายพลกอซิม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังอัลกุดส์อิหร่านที่มีการขึ้นป้ายในอิรักและซีเรียนั้นได้กลายเป็นภาพสัญลักษณ์ในอิหร่าน

โดยปกติแล้วบรรดาผู้บัญชาการมักจะปกปิดความเคลื่อนไหวของตนเองไม่ให้เป็นจุดเด่นและดึงดูดความสนใจของผู้คน แต่นายพลกอซิมสุไลมานีผู้นี้มีความอาจหาญอนุญาตให้สื่อทางการนำเสนอและแพร่ภาพคลิปวิดีโอของเขาในการเดินทางออกนอกประเทศ

เขาไม่สนใจและแยแสต่อการคว่ำบาตรของอเมริกา ได้เดินทางไปยังมอสโกเพื่อที่จะเจรจาและซื้ออาวุธครั้งใหม่ กองกำลังอัลกุดส์อยู่ภายใต้การนำของเขา และทหารอเมริกาหลายร้อยคนถูกฆ่าตายในอิรักและอัฟกานิสถานและแม้กระทั่งการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในวอชิงตันเขาเป็นผู้วางแผน [!]

ช่างเป็นเรื่องที่ตลกคบขันสิ้นดีที่กระทรวงต่างประเทศของอเมริกาได้กำหนดและตั้งค่าหัวนับล้านดอลลาร์ในการจับกุมสมาชิกอัลกออิดะห์บางคน แต่บุรุษที่เป็นผู้รับผิดชอบในการตายของชาวอเมริกันนับร้อยคนกลับไม่มีการตั้งรางวัลนำจับ

ทั้งนี้ไม่ควรแปลกใจในเรื่องดังกล่าวเพราะบารักโอบาและจอห์นเคอร์รีต้องการที่จะให้ข้อตกลงนิวเคลียร์ครั้งประวัติศาสตร์ของอิหร่านนั้นเป็นการล้างบาปของพวกเขา และมีการส่งเสริมเรื่องเล่าที่เป็นเท็จขึ้นมาว่าฝ่ายสายกลางและฝ่ายปฏิรูปในอิหร่านนั้นมีความคิดหัวรุนแรงน้อยกว่า แม้ในขณะที่รัฟซันญานี (อดีตประธานาธิบดีอิหร่าน)เสียชีวิต นายพลกอซิมสุไลมานีได้กล่าวว่า ความคิดเห็นของเขา(รัฟซันญานี)ไม่ได้เปลี่ยนแปลงใดๆ นับจากจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติจนถึงวันเสียชีวิต เพียงแต่มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ของเขาเท่านั้น

ถ้าทรัมป์ประธานาธิบดีคนใหม่ของอเมริกามีความสัจจริงที่จะปกป้องชีวิตของชาวอเมริกันและแก้แค้นให้กับผู้เสียชีวิตของเราต้องแสดงให้ศัตรูของอเมริกาเห็นว่าการที่พวกเขาได้สังหารประชาชนชาวอเมริกาสำหรับพวกเขาแล้วเราต้องทุ่มให้เห็นว่าแม้แต่ค่าใช้จ่ายส่วนตัวเราก็จะทุ่มเพื่อการนี้ และทรัมป์จะต้องทุ่มเทค่าจ่ายมากขึ้นในการจับหรือฆ่านายพลกอซิมสุไลมานี…

นายพลสุไลมานี ด้วยการเผยแพร่ภาพถ่ายของพวกเขาในอิรักและซีเรียได้สร้างความอับอายขายหน้าให้กับอเมริกา  และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีและภาพอับอายขายหน้าของอเมริกาในภูมิภาคนี้ เป้าหมายการจับกุมเขาถือเป็นเกมที่มีแต่ชนะ แม้ว่าจะไม่ได้นำไปสู่การจับกุมเขา และมีแนวโน้มสูงที่เขาจะไม่สามารถออกจากอิหร่าน และพันธมิตรทั้งหมดของอิหร่านในภูมิภาคถือว่าการระมัดระวังตัวและความกลัวของเขานั้นคือจุดอ่อนของเขา และถ้าเขายังปรากฏตัวอยู่ในสนามของการต่อสู้ต่อไป เขาก็จะตกอยู่ในอันตราย ถ้าเขาถูกฆ่าตายโดยกองกำลังสหรัฐ เส้นสีแดงที่ถูกเหยียบย่ำโดยโอบามาและจอห์นเคอร์รีก็จะคืนกลับมาและถ้าเขาถูกจับจะเป็นแหล่งที่มาของการได้ข้อมูลจำนวนมากจากตัวของเขา…..