เจ้าหน้าที่อเมริกาเตือนซาอุฯ … หากอิหร่านเข้าสู่สงครามโดยตรงกับพวกท่าน พวกท่านจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะยกหูโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ.!

1436

hamandishi – “โคลิน พาวเวล” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกาในการตอบโต้ต่อคำกล่าวอ้างของสามผู้เชี่ยวชาญชาวซาอุฯ เกี่ยวกับกรณีที่ว่าสามารถที่จะเข้าควบคุมและครอบครองน่านฟ้าของอิหร่านได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยกล่าวว่า : พวกท่านอย่าเอาอิหร่านไปเปรียบเทียบกับเยเมนและประเทศอื่น ๆ เลย

ในรายการโทรทัศน์ของซีเอ็นเอ็น (CNN) (ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา) สามผู้เชี่ยวชาญของซาอุดิอาระเบียได้กล่าวอ้างว่า ภายในระยะเวลาเพียง 4 – 6 ชั่วโมง เราสามารถเข้าควบคุมและครอบครองน่านฟ้าของอิหร่านได้

โคลิน พาวเวล อดีตรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาในฐานะแขกและผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ของรายการนี้ได้แสดงปฏิกิริยาตอบโต้ต่อคำพูดเหล่านี้

หลังจากที่หัวเราะเยาะเย้ย เขากล่าวว่า ‘ไม่! ไม่! ผมไม่คิดเช่นนั้น คำพูดของพวกท่านมีลักษณะของการตลกและเป็นเรื่องชวนหัวเราะเสียมากกว่า ถ้าหากอิหร่านเข้าสู่สงครามโดยตรงกับพวกท่านแล้ว พวกท่านจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะยกหูโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือจากเรา เป็นสิ่งที่ดีกว่าที่พวกท่านจะมองความจริงอย่างสมเหตุสมผลสักเล็กน้อย และพวกท่านอย่าเอาอิหร่านไปเปรียบกับเยเมนและประเทศอื่นใดทั้งสิ้น แม้แต่เรา (สหรัฐอเมริกา) เอง) จนถึงขณะนี้ก็ไม่เคยกล่าวอ้างเช่นนี้