ความขัดแย้งทางทหารที่อาจจะเกิดขึ้นในปี 2017

652

sputniknews – นักวิเคราะห์ของนิตยสารฉบับหนึ่งได้คาดการณ์พื้นที่ที่จะเกิดความขัดแย้งทางทหารในปี 2017

Robert Farley นักวิเคราะห์ของนิตยสารThe National Interest กล่าวว่า ประธานาธิบดี Donald Trump ของสหรัฐอเมริกาได้เข้ามาสู่อำนาจในสถานการณ์ที่มีความยากลำบากในนโยบายต่างประเทศ ซึ่งเขาจะต้องมีความพยายามอย่างจริงจังที่จะกำจัดภัยคุกคามที่มีต่ออำนาจโลก และ Robert Farley ได้กล่าวถึงจำนวนของพื้นที่ที่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความขัดแย้งทางทหาร

ตามคำกล่าวของเขา ระบุว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลี ไม่เพียงเพราะการพัฒนาโปรแกรมนิวเคลียร์และขีปนาวุธในเกาหลีเหนือแต่มันจะเกิดขึ้นเนื่องจากวิกฤตทางการเมืองในประเทศเกาหลีใต้

ตามทัศนะของนักวิเคราะห์ท่านนี้ถือว่า ซีเรียเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่จะเกิดความขัดแย้งและสงครามรอบใหม่ ซึ่งเป็นไปได้ที่กองกำลังติดอาวุธของรัสเซียและสหรัฐจะเกิดการปะทะกันในพื้นที่นี้ ยกตัวอย่างเช่นการโจมตีทางอากาศที่ผิดพลาดของอเมริกา ซึ่งมันเกิดขึ้นมาแล้วก่อนหน้านี้ใน Dyrvalzvrsvrt

นอกเหนือจากซีเรียแล้ว พื้นที่ชายแดนของปากีสถานและอินเดียเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงของความขัดแย้ง นักวิเคราะห์ท่านนี้ยังคาดการณ์อีกว่า พื้นที่ Baltic และความเสี่ยงของความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นระหว่าง มอสโกและวอชิงตัน

ในช่วงท้ายอ้างจาก NI ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดสงครามอย่างเต็มรูปแบบระหว่างมหาอำนาจของโลกในโลกไซเบอร์ เรื่องอื้อฉาวที่ถูกกล่าวหาว่ารัสเซียมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของอเมริกานั้นจะสามารถที่จะก่อให้เกิดความตึงเครียดระหว่างทั้งสองประเทศ