ฝรั่งเศส จำลอง “เรือนบีนุห์” แล่นในน่านน้ำปารีส เพื่อเตือนภัยการแปลงเปลี่ยนของสภาพภูมิอากาศ

1104

abna24 – ในช่วงการจัดประชุมสัมมนาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในกรุงปารีส มีการปล่อย เรือจำลอง “นบีนุห์” (โนอา) แล่นในน่านน้ำกรุงปารีส เพื่อเป็นการเตือนภัยของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยมีการจำลองรูปปั้นสัตว์เป็นคู่ๆหลายสิบชนิด

รายงานระบุว่า เพื่อให้สอดคล้องในการจัดประชุมสัมมนาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่จะมีขึ้น ในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 11 ธันวาคม ณ กรุงปารีส ฝรั่งเศส ได้มีการปล่อยเรือจำลอง “นบีนุห์” (โนอา) แล่นในน่านน้ำกรุงปารีส โดยในเรือดังกล่าว มี 140 รูปปั้นสัตว์ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล

Wai Gad จิตกรชาวฝรั่งเศส กล่าวว่า ศิลปะพื้นบ้านเป็นการละเล่นชนิดหนึ่งที่ถาวร ซึ่งเป้าหมายของเราคือสำหรับเด็กและครอบครัว หลังจากที่ได้ถ่ายภาพพวกเขาแล้ว พวกเขาจะช่วยการแชร์และเผยแพร่ต่อในเครือข่ายทางสังคมออนไลน์ ซึ่งพวกเขาอาจจะมีข้อเสนอดีๆในการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และแน่นอนเราเชื่อว่าพวกเขาจะมีข้อเสนอที่แตกต่างกันและบางครั้งเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจและแปลกใหม่ ข้อเสนอแนะทั้งหมดและภาพถ่ายเหล่านี้จะมีการนำเสนอในระหว่างการประชุมการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ

การโชว์คอลแลกชั่นของประติมากรรมนี้ จะออกจากกรุงปารีสในวันที่ 27 กันยายน และจะมีการแสดงโชว์ในเมืองต่างๆของฝรั่งเศสเป็นเวลา 8 สัปดาห์ จากนั้นก็จะนำกลับมายังสถานที่จัดประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ กรุงปารีส

การประชุมสัมมนา การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ กรุงปารีส จะเริ่มขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 11 ธันวาคม ณ กรุงปารีส ฝรั่งเศส

6 13 12 11 10 9 8 7 5 4 3 2
15 14