สหรัฐคือภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับมนุษยชาติและสันติภาพของโลก

196336

เพรสทีวี – หนึ่งในนักเขียนและนักจัดรายการวิทยุได้กล่าวกับเพรสทีวีว่า ทุกวันนี้สหรัฐกำลังทำสงครามกับมนุษยชาติ จนพวกเขาได้กลายเป็นภัยคุกคามที่น่ากลัวที่สุดสำหรับมนุษยชาติและความอยู่รอดของมนุษย์

สตีเฟ่น เลนด์แมน จากชิคาโก้ ได้กล่าวกับเพรสทีวีว่า สหรัฐมีระบบที่สกปรกและอันตราย พวกเขาทำให้ประเทศต่างๆต้องตกอยู่ภายใต้สงครามมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งทุกวันนี้นับวันพวกเขายิ่งขู่ประเทศต่างๆและดูเป็นภัยคุกคามมากขึ้นทุกที พวกเขาได้เข้าแทรกแซงปล้นสะดมประเทศต่างๆอย่างมากมาย โดยพวกเขาใช้ประโยชน์จากคนในประเทศนั้นๆในการขโมยทรัพยากรต่างๆ พวกเขาเหยียบย่ำกฏหมายประเทศเหล่านั้นแม้แต่ความยุติธรรมทางสังคมในสหรัฐเองก็ต้องตกอยู่ภายใต้การดูแลคุ้มครองจากเหล่าบริษัทที่มีประสิทธิภาพ

เลนด์แมน ได้เสริมอีกว่า สหรัฐไม่ได้เป็นเพียงการปกครองระบบประชาธิปไตยอันจอมปลอม แต่พวกเขาเลวร้ายกว่านั้น เพราะแท้จริงแล้วประเทศนี้นั้นกำลังทำสงครามอยู่กับมนุษยชาติ และเมื่อใดก็ตามที่ประเทศนี้จะต้องเผชิญหน้าโดยตรงกับประเทศมหาอำนาจที่มีนิวเคลียร์ครอบครองอยู่เช่นกัน นั้นหมายความว่า เกมส์ของมนุษย์ได้มาถึงจุดจบลงแล้ว นี้คือสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง

จิมมี่ คาร์เตอร์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ให้สัมภาษณ์เมื่ออาทิตย์ก่อนว่า สหรัฐได้กลายเป็นระบบคณาธิปไตยเสียแล้ว ซึ่งมีการติดสินบนทางการเมืองกันอย่างมากมายจนสามารถทำลายระบบการเมืองของประเทศได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งทั้งรีพับลิกันและเดโมแครตต่างให้ความสนใจไปยังเงินที่มีจำนวนไม่จำกัดและคิดถึงแต่ผลประโยชน์ตนเอง

เลนด์แมนได้กล่าวถึงจิมมี่ คาร์เตอร์ว่า เขาคืออดีตประธานาธิปดีที่ดีที่สุดในสหรัฐ และคำพูดของจิมมี่ คาร์เตอร์นั้นถูกต้องที่สุดที่เขากล่าวว่า ระบบการเมืองขอสหรัฐกลายเป็นคณาธิปไตยไปเสียแล้ว เนื่องจากการติดสินบนกันอย่างล้นหลาม ซึ่งไม่มีข้อสงสัยใดๆในสิ่งนี้เลย ซึ่งกระผมเองได้เขียนเรื่องราวเหล่านี้ไว้หลายครั้งหลายครา และผมมีความปรารถนาอยากจะพูดคุยกับคาร์เตอร์ต่อหน้าสักครึ่งหนึ่ง

นักวิเคราะห์ทางการเมืองคนนี้ยังชี้อีกว่า สหรัฐเป็นระบบที่ตั้งอยู่บนเงินทอง ซึ่ง 1มีขั้วอำนาจพิเศษทำการปกครองประเทศนี้ 2กลุ่มอำนาจทางการเมือง ซึ่งทั้งสองเปรียบเสมือน 2 ปีกที่อยู่ภายใต้กลุ่มอำนาจกลุ่มเดียว

ผลประโยชน์ทางการเงินขนาดใหญ่ของธนาคาร Wall street และบริษัทยักษ์ใหญ่ พวกเขาจะเสนอให้ผู้สมัครได้มีส่วนร่วมกับพวกเขา ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวไม่ใช่เป็นการเสนอให้เป็นส่วนร่วมแต่เป็นการดำเนินการระดมทุน เช่น เขาเสนอเงินให้แก่ผู้สมัคร 1 ล้านดอลลาร์ โดยเขาให้คุณเปลี่ยนมันให้เป็นร้อยล้านดอลลาร์หรืออาจจะพันล้านดอลลาร์แล้วเขาจะเอาคืนจากคุณ และนี่คือ ระบบของสหรัฐ