ท้าทาย! ศิลปินชาวอิรัก ถ่ายทอดภาพลักษณ์แห่งความน่าเกลียดของไอซิสผ่านรองเท้าเก่าๆ

1255

ศิลปินชาวอิรัก ได้ผลิตผลงานที่น่าทึ่ง ด้วยการถ่ายทอดผลงานศิลปะผ่านรองเท้าเก่าๆ อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความน่าเกลียดและความโหดร้ายของไอซิสที่ได้เข่นฆ่าพี่น้องผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก

ALALAM – อะกีล คารีฟ ศิลปินชาวอิรัก ได้สร้างผลงานที่น่าทึ่ง ด้วยการถ่ายทอดผลงานศิลปะผ่านรองเท้าเก่าๆ อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความน่าเกลียดของไอซิสที่ได้เข่นฆ่าพี่น้องผู้บริสุทธิ์ ด้วยการนำมาโชว์หน้าบ้านของตนเอง

ศิลปินชาวอิรัก เผยว่า เหตุผลที่เลือกเอารองเท้าเก่าๆ มาใช้ นั้นเพราะผมมีความเชื่อว่า รองเท้าเก่าๆ เช่นนี้มันมีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อในการถ่ายทอดศิลปะแห่งความน่าเกลียดของโฉมหน้าที่แท้จริงของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส เพราะกลุ่มไอซิส ได้สังหารพี่น้องผู้บริสุทธิ์ทั้งในอิรักและซีเรียจำนวนมาก อีกทั้งทำให้ประชาชนต้องอพยพพลัดถิ่นอีกด้วย

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวฝรั่งเศสว่า ผมได้ติดสินใจที่จะถ่ายทอดความน่าเกลียดและความป่าเถื่อนของไอซิส และความโกรธแค้นของพี่น้องชาวอิรักให้ประชาชนทั้งหลายได้รับรู้ ผ่านศิลปะของการสลักภาพใบหน้าแห่งความน่าเกลียดของพวกเขาบนรองเท้าเก่าๆที่น่าขยะแขยงเช่นนี้

ศิลปิน ชาวอิรัก วัย 35 ปี ได้ถ่ายทอดผลงานชิ้นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเมื่อมีการดูผลงานของเขา ก็จะสามารถมองเห็นภาพความน่าเกลียดและความน่ากลัวที่แท้จริงของไอซิสได้เป็นอย่างดีที่เดียว

เขามีความตั้งใจและพยายามที่จะถ่ายทอดทุกมุมมองของความน่าเกลียดและความน่ากลัวของไอซิส แม้แต่คุณลักษณะพิเศษด้านความคิดและความน่ากลัวของกลุ่มนี้ เช่น เขาได้สร้างภาพกลุ่มไอซิสให้รูปลักษณะที่มีตาเดียว เพื่อสามารถถ่ายทอดและอธิบายให้เห็นถึงความอคติอย่างรุนแรงของพวกเขาที่มองเพียงด้านเดียว ซึ่งไม่เหมือนพวกเราที่จะมองทุกสิ่งด้วยสายตาทั้งสองข้างเพื่อยอมรับสัจธรรม

เขาได้พูดถึงกลุ่มก่อการร้ายไอซิสว่า ไอซิสไม่ได้ถูกจำกัดแค่กลุ่มที่ติดอาวุธเท่านั้น แต่ทว่า พวกเขายังใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางพวกเรา นั้นหมายความว่า กลุ่มบุคคล หรือองค์กร หน่วยงานที่สร้างความเสื่อมเสียและเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์เหล่านี้ก็คือผู้สืบทอดอุดมการณ์และเจตนารมณ์ของกลุ่มไอซิสนั้นเอง

เขากล่าวเสริมว่า ไอซิส คือกลุ่มบุคคลที่ไม่รักประเทศชาติของตัวเอง ไม่หวังดีต่อประเทศชาติ มีความศรัทธาและยึดมั่นในอุดมการณ์แห่งการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ ไม่ยอมรับในความศรัทธาของบุคคลอื่น มีความพร้อมเสมอที่จะฆ่าบุคคลที่ไม่ยอมรับในอุดมการณ์ของตน

ศิลปินชาวอิรักคนนี้ ได้พูดถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นหลังจากนำเสนอศิลปะชินนี้ ว่า ความตายจะมาหาทุกคน ไม่ว่าเขาจะอยู่ในสถานที่แห่งหนใดก็ตามก็ไม่อาจเลี่ยงได้ และผมเองก็ไม่ใช่เป็นบุคคลสำคัญที่ไหนที่สามารถจับอาวุธต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศชาติได้ แต่ผมก็มีความพร้อมที่จะสนับสนุนและส่งกำลังใจไปให้ในการปกป้องประเทศชาติ และหากความตายมาหาผม ผมก็พร้อมเสมอ

 

alalam_635584916888733158_25f_4x3 alalam_635584917126426925_25f_4x3