อดีต CIA เผย สหรัฐตีสองหน้าขู่แฮกเกอร์จีน

1035

presstv : เมื่อ วันที่ 18 ตุลาคม นาย Steven D. Kelley อดีต ผู้รับเหมาระบบ ของ CIA ได้ออกมาเปิดโปง เกี่ยวกับ คำขู่ของสหรัฐ ถึงประเด็นเรื่อง แผนสมคบคิดในการสร้างอิทธิพลในโลกไซเบอร์ ของรัฐบาลจีน ว่าเป็น การเล่นบทนกสองหัว หรือ สิ่งที่ไม่น่าเชื่อ โดย สตีเวน ได้ชี้ว่า ในตอนนี้ ชาวจีนกำลังร่วมกันวางแผน ในการพัฒนาเทคโนโลยี ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น ส่วน เรื่องคำขู่ของ สหรัฐ นั้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงความโลภของประเทศนี้
เคล ลี่ ได้ชี้แจงว่า ในขณะที่สหรัฐกำลัง ส่งคำเตือนเรื่องการจารกรรมข้อมูลการโจมตีทางโลกไซเบอร์ ก็มีสายลับอเมริกันกำลังพยายามเคลื่อนไหวในการจารกรรมข้อมูล โดยไม่ปกปิดใดๆอย่างแพร่หลาย เรามี หลักฐานมากมาย ที่พร้อมจะเผยแพร่เรื่องนี้ แต่จะต้องใช้เวลานานมากกว่าจะเผยแพร่เรื่องเหล่านี้ได้ทั้งหมด

ตัวอย่าง ที่ เคลลี่ ได้ยกมา ก็คือ ปฏิบัติการจู่โจ่ม ของ หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ หรือ NSA โดย NSA ได้ ปฏิบัติการโจมตีล้วงข้อมูลของแอร์บัส บริษัทป้องกัน และการบิน แห่งหนึ่งของฝรั่งเศส และการจารกรรมข้อมูล และการติดต่อ ของพวกเขา แล้วนำไปมอบให้กับ บริษัทการบินอื่น อย่าง โบอิ้ง ในปี 2001 นี่คือ สื่งที่ เคลลี่ ได้ออกมาเปิดโปง

นอกจากนี้ เคลลี่ ยังพูดถึง ประเด็นเรื่อง อิสราเอล ด้วยว่า เราต้องการพิจารณาถึงความเป็นไปได้ ที่ อิสราเอล จะทำปฏิบัติการเช่นนี้ กับสหรัฐ เพราะ ความพยายาม ดังกล่าว มีความเป็นไปได้ ว่า อาจจะเกิดขึ้น ใน สหรัฐเอง

ทั้งนี้ หน่วยงาน CIA ของสหรัฐ ได้ส่งคำเตือน ต่อบรรดาแฮกเกอร์ โดยใช้คำว่า “ชาวจีน” อย่างเปิดเผย

เคล ลี่ ได้เปิดเผยผ่าน เพรสทีวี ว่า “เป็นไปได้ว่า แผนของCIA อาจจะเป็นมาตรการป้องกันในรูปแบบหนึ่ง เพราะ คนเหล่านี้ พยายามที่จะรักษาเสถียรภาพของตัวเอง ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก แต่ในท้ายที่สุด ถ้าเรา เปรียบเทียบ หน่วยงาน อย่าง NSA จะเห็นว่า พวกเขา สามารถจะดักฟัง สายทุกสาย และขโมยทุกข้อมูลได้ การส่งคำขู่แบบนี้ จึงนับว่า มีโอกาศที่จะเกิดขึ้นจริงได้น้อยมาก เป็นเหมือนภาพของเหล่า คนละโมภ ที่พยายามขู่เราให้กลัว

ทาง ด้านวอชิงตัน มีรายงานอย่างเปิดเผย ว่า รัฐบาลสหรัฐ ได้ แสดงข้อเรียกร้องจาก รัฐบาลจีน ให้หยุด การโจมตีทางไซเบอร์ ที่กำลังเกิดขึ้น ตามบริษัททางธุรกิจ และ หน่วยงานCIA ของสหรัฐ ในด้านหนึ่ง สหรัฐได้กล่าวหา และส่งคำเตือน ไม่ให้ ทำการจารกรรมข้อมูล แต่อีกด้านหนึ่งพวกเขา กลับ จารกรรมข้อมูลเสียเอง