เอสแซง ระบบการสอดแนมของสหรัฐ และอังกฤษ จะขจรขจายไปทั่วทุกมุมโลกอย่างแน่นอน !!

340

 
จูเลียน เอสแซง (Julian Assange) เจ้าของเว็บไซต์วิกกี้ลีค ออกมาเปิดเผยว่า ในไม่ช้า ระบบการจารกรรมข้อมูลของสหรัฐ และอังกฤษ จะครอบคุลมทั่วทุกมุมโลกอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ ๘ มีนาคม นายเอสแซง ได้กล่าวสนทนาผ่านการประชุมออนไลน์ สไกป์ ออสติน เท๊กซัส ว่า “ หน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐ และรัฐบาลอังกฤษ จะมีศักยภาพ ในการสอดแนมทั่วทุกมุมโลกในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

เอสแซง เผยว่า จะไม่มีอะไรหลงเหลืออีกหากพวกเขา สามารถสอดส่องแอบดูข้อมูล ของชาวโลกได้ทั้งหมด ซึ่งในขณะนี้ กระบวนการก็ใกล้ที่จะสู่จุดนั้นเต็มที เราสามารถกล่าวได้อย่างมั่นใจเลยว่า อีกไม่กี่ปีข้างหน้าแผนการเหล่านี้ จะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน เพราะ 2 ระบบการสอดแนมที่กำลังถูกกล่าวอยู่นี้ มันมีความสามารถที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวเองเป็นสองเท่า ในทุกๆ ๑๘ เดือน

นอกจากนี้ จูเลียน เอสแซง ยังได้เน้นย้ำอีกว่า ปฏิบัติการเหล่านี้ สามารถลิดรอนอำนาจ ของผู้ตกอยู่ภายใต้การสอดแนม และจะนำสู่การควบบุคคลเหล่านี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ

และในไม่ช้า โลก จะมุ่งสู่การครอบงำโดยผเด็จการในยุคใหม่”

คำกล่าวเหล่านี้ มาจากปรากฎการณ์การแฉข้อมูลลับ โดยเอ็ดเวริด สโนเดน อดีตเจ้าหน้าที่ หน่วยรักษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ หรือ NSA จากคำกล่าวของเขา หน่วยงานของอังกฤษ ได้ทำการรวบรวมข้อมูล การสนทนาผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือการติดต่อสื่อสารในอินเตอร์เน็ต แบบลับๆ ผ่านตามเครือข่ายต่างๆ ทั่วโลก และจะมีการขนย้ายข้อมูลมหาศาลเหล่านี้ ส่งต่อยัง หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติอเมริกา อีกทอดหนึ่ง

สโนเดน ได้เผยว่า ปฏิบัติการจารกรรมข้อมูล ระบบทั้งสองนี้ สามารถรวบรวม ข้อมูล การสื่อสารทางออนไลน์ของบุคคลธรรมดาทั่วไปนับล้านๆครั้ง และยังสามารถลักลอบดังฟังการสนทนาผ่านทางโทรศัพท์ ได้ทุกๆประเทศ

นับตั้งแต่ปี ๒๐๑๒ เอสแซง ได้ลี้ภัยไปอยู่ในสถานฑูตเอกวาดอร์ ในกรุงลอนดอน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ไปยังประเทศสวีเดน โดยเขาถูกตั้งข้อหาว่าก่ออาชญากรรมทางเพศในสวีเดน

และนับตั้งแต่การเปิดตัวของเว็บไวต์วิกกี้ลิกค์ ทางสวีเดนก็ได้ทำการเรียกร้องเจ้าหน้าที่สหรัฐ ให้ส่งมอบตัวผู้ร้ายข้ามแดน โดยทันที เพราะการปรากฎตัวของนายคนนี้ ส่งผลให้ความลับมากมายของอเมริกา ถูกเปิดโปงซ้ำแล้วซ้ำเล่า และตามข้อมูลข้างต้น ทางการสหรัฐ และวอชิงตัน ต้องการที่จะลงโทษนายคนนี้ ด้วยการประหารชีวิต อย่างไม่ต้องสงสัยใดๆ