อึ้ง… มือกราดยิงไนต์คลับอิสตันบูลตุรกี เผย ฆ่าพวกเขาเพราะ…. !

1537

alalam – มือกราดยิงไนต์คลับอิสตันบูลตุรกีในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กล่าวว่าฆ่าพวกเขาเพราะพวกเขาเป็นกาเฟร (ผู้ปฏิเสธ)

อับดุลกอเดร์ มาชาริโอฟ คนร้ายวัย 39 ปี ที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญกราดยิงไนต์คลับอิสตันบูลตุรกีในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กล่าวย้ำว่า พวกเขาเป็นกาเฟร (ผู้ปฏิเสธ) ด้วยเหตุนี้จึงลงมือฆ่าและสังหารพวกเขา ในช่วงแรกตำรวจได้ยิงผมก่อน และหากผมไม่สามารถฆ่าเขาได้ ก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปไนต์คลับได้

สำนักข่าวอาร์ที รายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนเผยว่า มือสังหารเป็นชาวอุซเบกิสถานโดยที่เขาพูดภาษาตุรกีไม่ค่อยสันทัด ด้วยเหตุนี้ทุกคำตอบของเขาจะพูดภาษารัสเซีย

เขาได้เปิดเผยรายละเอียดในการก่อเหตุครั้งนี้ว่า  เมื่อเข้าไปยังกรุงอิสตันบูล ได้เข้าพำนักอาศัยในเมือง โกนียะฮ์ และใช้ชีวิตอยู่ที่นั้นหนึ่งปี จากตรงนั้นได้เขียนจดหมายไปยังเมืองรักกาห์ และรับคำสั่งจากกลุ่มก่อการร้ายไอซิสให้เตรียมการลงมือก่อเหตุในช่วงส่งท้ายปีเก่า ด้วยเหตุนี้จึงเดินทางไปยังกรุงอิสตันบูล จากนั้นก็ได้วางแผนต่างๆเพื่อปฏิบัติการและถ่ายคลิปวิดีโอให้กับไอซิสในรักกาห์ บุคคลที่ชื่อว่า ฮัจญีอะกออะมีรไอซิสและรองของเขาที่อยู่ในอิสตันบูลก็เห็นชอบและตกลงให้ปฏิบัติการ

มือสังหาร เผยอีกว่า หลังจากก่อเหตุได้รับคำสั่งจากเมืองรักกาห์ให้หลบซ่อนตัวสักพัก