มาเลเซีย: ผู้ต้องสงสัย “สลาฟี” ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตบนทางหลวง!

253

FMT Newsชายชาวฝรั่งเศส ผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแนวคิดนิยมสลาฟี ญิฮาดี ในประเทศมาเลเซียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ KM 428.3 บนทางหลวง PLUS (ทางใต้) ใกล้กับ Bukit Beruntung เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวได้ยืนยันเรื่องนี้ เมื่อได้รับการติดต่อจาก Bernama พวกเขากล่าวว่าผู้ต้องสงสัย นายMickael Alain Louvier เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ขณะได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล Sungai Buloh

Louvier ประสบอุบัติเหตุ ขณะกำลังโดยสารบนรถตู้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากรัฐเปอร์ลิส ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ แต่รถตู้เกิดเสียหลักและลื่นไถล เชื่อว่าเป็นเหตุมาจากถนนที่ลื่น

“พวกเขากำลังถูกนำตัวไปยังเมืองหลวงของรัฐบาลกลาง เพื่อให้ตำรวจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มก่อการร้ายได้” แหล่งข่าวกล่าว

ผู้ต้องสงสัยที่เสียชีวิต เป็นหนึ่งในสมาชิกแปดคนที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมการก่อการร้าย ซึ่งถูกกักกันตัวในหลายรัฐ เมื่อเดือนที่แล้ว

ผู้ต้องสงสัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่น ๆ ในรถตู้ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวไปที่โรงพยาบาล Kuala Kubu Baru, Sungai Buloh และ Selayang เพื่อรับการรักษา

ผู้ตรวจการตำรวจแห่งชาติ Mohamad Fuzi Harun กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับศูนย์ศึกษาอิสลามในเมืองเปอร์ลิส พวกเขาเป็นนักเรียน นักเรียนเก่า หรืออดีตอาจารย์ผู้สอน