สุนัขสีดำคู่กายปูติน…มีเอกลักษณ์พิเศษต่อต้านการก่อการร้ายและช่วยปูตินรอดพ้นจากการถูกลอบสังหารหลายครั้ง ..!

2469

alalam – สุนัขสีดำจะมาพร้อมกับประธานาธิบดีรัสเซียในทุกๆการเดินทางและไม่เคยที่จะแยกออกจากเขาเพราะคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษในการต่อต้านการก่อการร้าย

หนังสือพิมพ์ Izvestia ของรัสเซียได้ตีพิมพ์รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่า ลาบราดอร์สุนัขสีดำคู่กายของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินแห่งรัสเซีย คือสุนัขที่สร้างความหวาดกลัวให้กับ Angela Merkel ผู้นำแห่งเยอรมันในระหว่างการประชุมพบปะกับปูติน

ตามรายงานหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าว เผยว่า ลาบราดอร์เป็นสุนัขพันธุ์แท้และมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษในการต่อต้านการก่อการร้าย ยกตัวอย่างเช่นสามารถดมกลิ่นวัตถุระเบิดในระยะห่าง 25 เมตร

นอกจากนี้สุนัขตัวนี้ยังมีความสามารถที่จะดมกลิ่นและตรวจสอบชนิดต่างๆของสารพิษแม้แต่สารพิษที่มีกลิ่นอ่อนมากก็ตาม

ดังนั้นในทุกประเทศที่ปูตินไปเยือน เขาจะไม่ดื่มกาแฟหรือชาหรือเครื่องดื่มอื่น ๆกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เว้นแต่ว่าลาบราดอร์จะทำการดมกลิ่นตรวจสอบเสียก่อน

เช่นเดียวกันลาบราดอร์ก็จะทำการดมกลิ่นอาหารก่อนที่ปูตินจะรับประทานทุกครั้งทั้งในเครมลิน หรือโซซี – หรือประเทศอื่น ๆ เพื่อให้ปูตินได้รับประทานอาหารได้อย่างปลอดภัยและสบายใจ

สุนัขสีดำตัวนี้ยังสามารถช่วยเหลือปูตินให้รอดพ้นจากการถูกลอบสังหารมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งหนึ่งเคยช่วยปูตินในขณะที่ทหารของเชชเนียจะทำการลอบสังหารปูติน ซึ่งลาบราดอร์ไหวตัวทันจึงเข้าไปโจมตีมือลอบสังหารชาวเชชเนียและกัดมือเขาทำให้ปูตินรอดพ้นจากการถูกลอบสังหาร

อีกเหตุการณ์หนึ่ง ลาบราดอร์สามารถช่วยเหลือปูตินให้รอดพ้นจากการถูกลอบสังหารที่กำลังเดินกับปูตินและสามารถชี้วัตถุระเบิดถูกผูกติดอยู่กับเชือกในสวนสาธารณะในโซซี

อีกเหตุการณ์หนึ่ง ในขณะที่ปูตินต้องรับประทานอาหาร แต่ลาบราดอร์ได้ดมกลิ่นอาหารดังกล่าวจึงส่งสัญญาณให้บอกบอดี้การ์ดของปูตินว่าอาหารดังกล่าวปนเปื้อนสารพิษ จากนั้นบอดี้การ์ดจึงทำการตรวจสอบอาหารดังกล่าวจึงพบว่ามีการใส่สารพิษไซยานัดจริง จึงสั่งประหารพ่อครัว

ปูตินจะพาสุนัขของเขาทุกครั้งในการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมกันนั้นได้กำชัดให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงแปดคนนายคอยสอนให้ความรู้แก่สุนัขตัวนี้

ลาบราดอร์จะวิ่ง 100 เมตรใน 9 วินาที เป็นหนึ่งในสุนัขที่แพงที่สุดในโลก และผ่านวิธีการฝึกฝนในการตรวจสอบสารพิษ ตรวจหายาเสพติดและวัตถุระเบิดและการค้นหาตัวคนร้ายเป็นอย่างดี