แฉ พ่อของเด็กหญิงทวิตเตอร์อาเลปโปเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

209

sputniknews – ไม่กี่วันที่ผ่านมามีการเผยแพร่ภาพในเว็บไซต์ของประธานาธิบดี กรณีที่ เออร์โดกานประธานาธิบดีของตุรกี และลูกสาวของทวิตเตอร์อาเลปโป นามว่า “บานา อัลเบด ” พร้อมกับครอบครัวของเขาที่ได้รับเชิญไปที่ทำเนียบประธานาธิบดีในอังการาประเทศตุรกี

จากนั้นผู้ใช้เครือข่ายสังคมบนอินเทอร์เน็ตมีการลงภาพดังกล่าวเทียบกับอีกภาพหนึ่ง ที่พ่อของ “บานา อัลเบด ” ถืออาวุธปืนอยู่มือยืนเคียงข้างกับผู้ก่อการร้ายไอซิส ซึ่งทั้งสองภาพได้ทำเครื่องหมายด้วยวงกลมสีแดง

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในเครือข่ายสังคม Facebook อีกคนหนึ่งได้เปิดตัวภาพถ่ายของพ่อของเขาที่อยู่เคียงข้างผู้ก่อการร้าย นอกจากนี้ยังมีภาพที่ “บานา อัลเบด” ที่ยืนถ่ายรูปและเชื่อมโยงกับการก่อการร้าย

หนึ่งในผู้ใช้ Facebook เขียนในเรื่องนี้ว่า :

“ก่อนหน้านี้เขาเขียนในหน้าทวิตเตอร์ของเขาว่าพ่อของเขาถูกฆ่าตาย แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าพ่อของเขาได้รับความปลอดภัยและสุขภาพที่สมบูรณ์อยู่ในตุรกี ”

นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพพ่อของเขาที่ถืออาวุธปืน และสามารถมองเห็นธงไอซิสจากฉากพื้นหลัง

บานา อัลเบด เด็กสาวที่มีชื่อเสียงในทวิตเตอร์มีอายุแค่7 ขวบ แม่ของเขาชื่อวาฟาตีมะฮ์ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ และในเดือนกันยายนที่ผ่านมาเมื่อรัสเซียเข้าไปสนับสนุนกองกำลังของอัสซาดเพื่อปฏิบัติการปลดปล่อยตะวันตกของอะเลปโป ก็ได้มีการสร้างบัญชีทวิตเตอร์ให้กับเขา โดยนำเสนอและอธิบายเหตุการณ์อาเลปโปด้วยภาษาอังกฤษ และมีจำนวนผู้ติดตามทวิตเตอร์หลังจากไม่กี่เดือนที่ผ่านมามากกว่า 350 คน