สาเหตุแห่งความโกรธแค้นของราชวงศ์ซาอุฯ ต่อนายพล กอซิม สุไลมานี

1316

alalam – หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งของเยอรมนี ได้วิเคราะห์ถึง นายพลกอซิม สุไลมานี ว่า เนื่องจากความสามารถที่เหนือชั้นทั้งด้านการเมืองและการทหารในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและไอซิสของนายพลท่านนี้ ทำให้เขาไม่เป็นที่รักในหมู่ชาวซาอุดิอาระเบีย

หนังสือพิมพ์ Tags Spiegel ของเยอรมัน ฉบับวันจันทร์ ที่ 19 ธันวาคม ได้ชี้ถึงภารกิจและความสามารถต่างๆของนายพลกอซิม สุไลมานี ในสงครามอิรักและซีเรีย โดยระบุว่า อิทธิพลของนายพลกอซิม สุไลมานีในสงครามซีเรียมีมากถึงขั้นที่เขาได้ถูกขนานนามว่า “พายุในอาเลปโป”

ตามรายงานสำนักข่าวเมฮ์ร หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ของเยอรมันเผยว่า อิทธิพลและความสำคัญของสุไลมานีในสงครามนั้นเป็นที่น่าจับตามอง นายพลอิหร่านท่านนี้มีบทบาทอันน่าอัศจรรย์ที่ไม่เคยมีมาก่อนทั้งในอิรักและซีเรีย ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา นอกเหนือที่เขาถูกสั่งห้ามไม่เข้าไปในซีเรีย แต่เขาได้เดินทางเข้าสู่ซีเรียโดยผ่านสายการบินจากมอสโกเพื่อสามารถสร้างบทบาทของตนในที่นั่น

เขาได้แสดงบทบาทอันเหนือชั้นในอิรักและการปะทะทั้งหลายของโมซูล และการปฏิบัติการณ์เตรียมพร้อมของกองกำลังอิรักเพื่อปลดปล่อยเมืองนี้

สื่อดังกล่าวของเยอรมันเผยเพิ่มเติมว่า เนื่องจากความสามารถที่เหนือชั้นทางการเมืองและการทหารในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและไอซิสของนายพลสุไลมานี ทำให้เขาไม่เป็นที่รักในหมู่ซาอุดิอาระเบีย และถูกมองว่าเป็นอุปสรรคสำหรับซาอุฯ

สื่อเยอรมันได้ชี้ถึงการปรากฏตัวของนายพลกอซิม สุไลมานีในชานเมืองอาเลปโปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมเผยว่า หากอาเลปโปถูกปลดปล่อย ปรากฏการณ์นี้สามารถถือได้ว่าเป็นไพ่แห่งชัยชนะของบุรุษผู้นี้