แรบไบยิว ชี้ สัจธรรมอยู่กับนัศรุลเลาะฮ์ / อิสราเอลอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม

462

kayhan – หนึ่งในแรบไบของไซออนิสต์ได้ชี้ไปยังสถานการณ์ที่เลวร้ายในอิสราเอลพร้อมเผยว่า ซัยยิดฮะซัน นัศรุลเลาะฮ์นั้นรู้จักอิสราเอลดีกว่าเรา

แรบไบยิวได้ตอกย้ำคำพูดของซัยยิดฮะซัน นัศรุลเลาะฮ์ เลขาธิการฮิซบุลเลาะฮ์แห่งเลบานอนเกี่ยวกับความอ่อนแอของรัฐเถื่อนนี้กับสถานีโทรทัศน์ช่อง 10 อิสราเอล

แรบไบระดับสูงของอิสราเอลท่านนี้ได้กล่าวว่า นัศรุลเลาะฮ์รู้จักรัฐบาลของเราดีกว่าพวกเราเองซะอีก

เขากล่าวเสริมว่า เมื่อครั้งที่นัศรุลเลาะฮ์กล่าวว่า “อิสราเอลอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม” นั้น เรามองว่าคำพูดนี้ของเขาเป็นสงครามจิตวิทยา และเขากล่าวมันออกมาเพื่อเสริมสร้างจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ให้กับฮิซบุลเลาะฮ์ แต่ ณ ตอนนี้ ดูเหมือนว่า นัศรุลเลาะฮ์พูดถูก เขารู้จักอิสราเอลดีกว่าเรา

เขาได้ชี้ถึงการลุกลามของไฟป่าในไฮฟาและการไร้ความสามารถของรัฐเถื่อนอิสราเอลในการควบคุมมัน พร้อมกล่าวว่า เหตุการณ์ไฟไหม้ผ่านไปหลายวันแล้ว แต่รัฐบาลล้มเหลวและไร้ความสามารถในการควบคุมมัน ดังนั้นฉันไม่มีความเชื่อมั่นใดๆ อีกต่อไปแล้วว่า หากเกิดสงครามขึ้นในพื้นที่ รัฐบาลจะสามารถกระทำการใดที่สำเร็จในการคุ้มครองประชาชนของตนหรือเปล่า

เขากล่าวต่อว่า โลกได้ล้อเลียนเราในปี 2000 – 2006 ( สงครามระหว่างอิสราเอลกับฮิซบุลเลาะฮ์ ) และเนทันยาฮูเป็นสาเหตุที่ทำให้ประชาชนทั้งโลกหัวเราะเยาะเรามากกว่าทุกช่วงเวลาที่ผ่านมา