จันทร์เสี้ยวอิหร่านสมบูรณ์แล้วหลังเลบานอนได้ประธานาธิบดีคนใหม่

571
หลังจากชัยชนะของอิหร่านในการเลือกตั้งในเลบานอน จำเป็นต้องกล่าวว่า จันทร์เสี้ยวชีอะฮ์ของอิหร่านได้กลายเป็นจริงแล้ว...

jamnews – สถาบันอเมริกันทิงเกอร์ (American Thinker) ได้ตีพิมพ์รายงานเรื่อง “รัฐบาลเลบานอนกับชัยชนะของอิหร่าน” โดยวิเคราะห์เกี่ยวกับสถานการณ์ของเลบานอนและระบุว่า ด้วยชัยชนะของมิเชล อูน ในเลบานอนทำให้จันทร์เสี้ยวชีอะฮ์ของอิหร่านสมบูรณ์แล้ว”

ในรายงานนี้ได้ระบุว่า เมื่อพิจารณาถึงกรณีที่ว่า ขณะนี้พันธมิตรที่ประกอบไปด้วยกองกำลังต่างๆ อย่างเช่น กองทัพของอิรัก กองกำลังติดอาวุธชาวชีอะฮ์ของอิรัก ภายใต้การสนับสนุนของอิหร่าน กอง กำลังของชาวเคิร์ดและชาวเติร์ก และเช่นเดียวกันนี้กองกำลังติดอาวุธชาวอิหร่าน ได้รวมตัวกันในเมืองโมซูลและพื้นที่โดยรอบของมันเพื่อขับไล่กลุ่มไอซิสที่ได้รับการสนับสนุนจากอเมริกาและซาอุฯ ออกจากเมืองหลวงของรัฐคิลาฟะฮ์ที่พวกเขากล่าวอ้างนั้น บางทีการไม่สนใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในระยะทางที่ห่างไกลออกไปหลายร้อยไมล์ในเบรุตอาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ต้องขอบอกว่า สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในอิรักนั้นมิใช่ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศเลบานอน เนื่องจากทุกอย่างในตะวันออกกลางนั้นมีความเกี่ยวข้องกัน

การเลือกตั้งพลเอกมิเชล อูน ในเลบานอนก็จำเป็นจะต้องถูกพิจารณาในแผนที่ของภูมิภาคด้วยเช่นกัน อิหร่านซึ่งอยู่ไกลจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมาก นับจากอดีตอันยาวนานได้พยายามหาทางที่จะไปให้ถึงยังทะเลนี้โดยตรง อิหร่านแทนที่จะไปให้ถึงยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียนโดยผ่านเส้นทางทางทะเลและข้ามผ่านอ่าวเปอร์เซีย มหาสมุทรอาหรับ ทะเลแดงและคลองสุเอซ แต่กลับพยายามหาทางที่จะไปให้ถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนโดยใช้ทุกเส้นทางทั้งทางบกและทางอากาศโดยผ่านอิรัก ซีเรียและเลบานอน

4035288492

ฮิซบุลลอฮ์เลบานอนที่ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 1982 โดยอิหร่านนั้น ในความเป็นจริงแล้วคือตัวจักรสำคัญของจันทร์เสี้ยวชีอะฮ์ของอิหร่าน ฮิซบุลลอฮ์มีภาคใต้ของเลบานอนอยู่ในมือของตน และมีจรวดและขีปนาวุธประมาณ 130,000 ลูก ที่กำหนดเป้าหมายไปที่อิสราเอล และขณะนี้การที่มิเชล อูน ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานาธิบดีนั้น ดูตามรูปการแล้วฮิซบุลลอฮ์มีรัฐบาลเลบานอนอยู่ในอำนาจของตนเองด้วยเช่นกัน การดำเนินการของซาอุฯ และกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (Gulf Cooperation Council) หรือกลุ่มประเทศ GCC ในการตัดการสนับสนุนเลบานอน และการเรียกฮิซบุลลอฮ์ว่าเป็นกลุ่มก่อการร้ายนั้น เป็นประเด็นที่ช่วยให้ตัวแทนของอิหร่านชนะการเลือกตั้งในเลบานอน

กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐได้แสดงความยินดีต่อการเป็นรูปเป็นร่างขึ้นของรัฐบาลใหม่ของเลบานอน และกล่าวว่า เราพูดอยู่เสมอว่าประชาชนของเลบานอนสมควรที่จะมีรัฐบาลที่จะตอบสนองความต้องการต่างๆของพวกเขา และทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของพวกเขา แต่ดูเหมือนว่ารัฐบาลนี้จะตอบสนองความต้องการของอิหร่านและจะปกป้องผลประโยชน์ของอิหร่านเสียมากกว่า

ในตอนท้ายของรายงานกล่าวว่า หลังจากชัยชนะของอิหร่านในการเลือกตั้งในเลบานอน จำเป็นต้องกล่าวว่า จันทร์เสี้ยวชีอะฮ์ของอิหร่านได้กลายเป็นจริงแล้ว……!!!