เชคอักรัม อัลกะอ์บี พบปะกับมุฟตีใหญ่ซีเรีย ย้ำว่า ซีเรียคือแนวหน้าแห่งการยืนหยัดต่อสู้กับแนวรบตักฟีรี

550

mehrnews – อ้างจากแหล่งข่าวของมุกอวิมัตอิสลามนุญะบาอ์ ว่า เลขาธิการมุกอวิมัตอิสลามนุญะบาอ์ได้เยือนซีเรียในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้มีการพบปะกับเชค อะห์มัด บัดรุดดีน ฮะซูน มุฟตีย์ใหญ่ของซีเรียด้วย

ในการพบปะครั้งนี้ เชคอักรัม อัลกะอ์บี ย้ำถึงการรักษาวงล้อมของมุกอวิมัตในซีเรียว่า การยืนหยัดของกลุ่มมุกอวิมัตนุญะบาอ์และกลุ่มมุกอวิมัตทุกกลุ่มในการเคียงข้างกับกองทัพซีเรียนั้นคือแกนหลักแห่งการมุกอวิมัตในการต่อสู้และต่อกรกับมหาอำนาจผู้อหังการ

เขากล่าวเสริมว่า ซีเรียคือชาติเดียวที่มีการเผชิญหน้าโดยตรงกับระบอบปกครองยิวไซออนิสต์ และเสริมกล่าวว่า ในวันนี้รัฐบาลดามัสกัสกำลังทำสงครามกับกลุ่มก่อการร้าย ที่เข้ามายังดินแดนซีเรียเพื่อทำสงครามตัวแทนให้กับยิวอิสราเอล

เลขาธิการกลุ่มมุกอวิมัตอิสลามอัลนุญะบาอ์ ถือว่า ซีเรียคือแนวหน้าของกลุ่มมุกอวิมัตในการสู้รบกับแนวรบของตักฟีรี และย้ำกล่าวว่า โลกอิสลามจำต้องเฉลียวและตระหนักให้จงดี และใช้ประโยชน์จากบรรดาผู้รู้ในการทำลายล้างแผนการร้ายและกลลวงต่างๆของอิสราเอล-อเมริกา

ในการนี้มุฟตีย์ซีเรียก็ได้กล่าวว่า ในช่วงเวลานี้โลกต่างเฝ้ารอการล่มสลายของซีเรีย ซึ่งในที่นี้เป็นสิ่งที่คู่ควรอย่างยิ่งในการขอบคุณการเสียสละของเหล่านักรบและโลหิตของชุฮาดาอ์ชาวอิรัก

ก่อนหน้านี้ เชค อักรัม ได้เข้าเยี่ยมกองกำลังของกลุ่มมุกอวิมัตอิสลามอัลนุญะบาอ์ ที่ประจำการเขตปริมณฑลทางเหนอของอาเลปโป เพื่อรับรู้ข้อมูลความคืบหน้าล่าสุดในการปฏิบัติการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส