เรือบรรเทาทุกข์ของเหล่าสตรีผู้สนับสนุนฉนวนกาซาจากแม่น้ำเทมส์กรุงลอนดอนมุ่งสู่กาซาแล้ว

230

alalam – หน่วยงานและองค์กร Pro-ปาเลสไตน์ในอังกฤษได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับบรรดาผู้หญิงที่ร่วมเดินทางกับกองเรือบรรเทาทุกข์ฉนวนกาซาลำที่สี่มุ่งหน้าไปยังฉนวนกาซาแล้วซึ่งออกจากท่าเรือในแม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอน

ผู้เข้าร่วมในกิจกรรมเหล่านี้ได้ออกมาเรียกร้องกระตุ้นให้ประชาคมระหว่างประเทศและรัฐบาลของพวกเขาเพื่อสร้างแรงกดดันให้อิสราเอลยุติการปิดล้อมฉนวนกาซา และให้คุ้มครองความปลอดภัยแก่เรือบรรเทาทุกข์ลำดังกล่าวที่มีบรรดาผู้หญิงเข้าร่วม เพื่อให้สามารถถึงชายฝั่งของฉนวนกาซาอย่างปลอดภัยอีกทั้งหามาตรการที่จริงใจในเรื่องนี้

พวกเขายังยกธงของปาเลสไตน์ และชูป้ายคำขวัญของพวกเขาเพื่อเรียกร้องให้ปลดปล่อยแผ่นดินปาเลสไตน์

“Viagra Ginseng” โฆษกคณะกรรมการระหว่างประเทศเพื่อยุติการปิดล้อมกาซาในกรุงลอนดอนได้กล่าวเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าวว่า ผู้หญิงจากทั่วโลกได้รวมตัวกันในการแสดงพลังและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์ผู้ถูกกดขี่เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับพวกเขาที่ถูกลิดรอนสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานพร้อมกับตอกย้ำถึงบทบาทที่โดดเด่นของบรรดาผู้หญิงชาวปาเลสไตน์ในการต่อสู้เพื่อเสรีภาพ

เขากล่าวเสริมว่า เราไม่สามารถมีส่วนร่วมในคาราวานเรือบรรเทาทุกข์ของบรรดาผู้หญิงที่แล่นสู่ฉนวนกาซาแต่วันนี้เราได้มามีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้และเราหวังว่าทุกคนจะไปถึงฉนวนกาซาอย่างปลอดภัย

Shadia plain Edwards  เราในฐานะนักกิจกรรมความเคลื่อนไหวในอังกฤษมีหน้าที่ที่จะต้องประกาศคัดค้านและต่อต้านการค้าอาวุธให้กับ “อิสราเอล” เพราะสิ่งนี้มันคือการสนับสนุนในการทำลายล้างสูงและการสังหารหมู่ชาวปาเลสไตน์อย่างโหดร้าย

เรือบรรเทาทุกข์ดังกล่าวจะเคลื่อนจากเมืองเมสซีอิตาลีเข้าสู่ชายฝั่งฉนวนกาซา