ไข “รหัสลับ” ของซีไอเอในภารกิจค้นหาแหล่งหลบซ่อนของซัดดัม

2310

jamnews – สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นออกอากาศสารคดีเกี่ยวกับการค้นหาที่หลบภัยของซัดดัมฮุสเซน ซึ่งในสารคดีเรื่องนี้หน่วยงานสืบราชการลับของอเมริกาได้เปิดเผยบางแง่มุมของความลับในการดำเนินการ

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นออกอากาศสารคดีเกี่ยวกับการค้นหาที่หลบภัยของซัดดัมฮุสเซน ซึ่งในสารคดีเรื่องนี้หน่วยงานสืบราชการลับของอเมริกาได้เปิดเผยบางแง่มุมของความลับในการดำเนินการ และเปิดเผยรหัสลับของการปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ใช้รหัส “المسلط” มัลมุซัลลัฏ

لبقللทหารทั้งหมดในสงครามอิรักพยายามค้นหาที่หลบภัยของซัดดัม แต่ตราบใดที่ยังไม่พบคนที่เหมาะสมสำหรับภารกิจนี้ความสำเร็จของการดำเนินการจึงต้องล้มเหลวทุกครั้ง

รายงานระบุว่า หน่วยกองกำลังพิเศษก็ยังไล่ล่าและค้นหาแหล่งหลบซ่อนของซัดดัม จากนั้นจึงได้มุ่งประเด็นไปที่ครอบหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “المسلط” มัลมุซัลลัฏ ซึ่งสมาชิกบางคนของครอบครัวนี้เคยเป็นบอดี้การ์ดของซัดดัม

นาเซร ยาซีน เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวนี้และมีความสัมพันธ์กับบอดี้การ์ดของซัดดัม ซึ่งเขาจะรู้จักบุคคลต่างๆที่เป็นบอดี้การ์ด เช่น รอมฎอน อิบรอฮีม เป็นอย่างดี และพวกเขาได้ก่อกบฎต่อต้านอเมริกาในช่วงการรุกรานอิรัก

รายงานระบุว่า กองกำลังทั้งหมดจะพยายามมุ่งเป้าในการสอบสวนบรรดาผู้ที่ถูกเชื่อมกับบุคคลในครอบครัวของ“المسلط” มัลมุซัลลัฏ หรือกลุ่มบุคคลที่เป็นเครือญาติกับครอบครัวนี้และด้วยเหตุนี้ทำให้ปฏิบัติการได้ประสบความสำเร็จ

ذقلذق