เมื่อไอซิสอ้างว่าความพ่ายแพ้ของพวกตนคือ “บททดสอบจากพระเจ้า”

1661

tasnimnews – กลุ่มก่อการร้ายไอซิสได้ส่งสาส์นไปยังกองกำลังของตน พร้อมกับยอมรับในความพ่ายแพ้ล่าสุดในซีเรีย อิรักและลิเบีย โดยถือว่า ความพ่ายแพ้ของพวกตนคือ “บททดสอบจากพระเจ้า”สำหรับผู้ศรัทธา

แหล่งข่าว Arabic News 21   ว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิสได้ส่งสาส์นไปยังกองกำลังของตน พร้อมกับยอมรับในความพ่ายแพ้ล่าสุดในซีเรีย อิรักและลิเบีย โดยถือว่า ความพ่ายแพ้ของพวกตนคือ “บททดสอบจากพระเจ้า”สำหรับผู้ศรัทธา

ในสาส์นฉบับนี้ไอซิสได้ใช้หลักฐานจากอัลกุรอานและฮะดิษมากล่าวปลอบใจยังกองกำลังนักรบของตนและกำชับให้มีความอดทนและเป็นโอกาสที่เราจะได้เห็นว่าใครคือผู้กลับกลอก

สืบเนื่องจากกลุ่มก่อการร้ายไอซิสได้รับความเสียหายอย่างหนักในเมืองจาราบลัส และเขตพื้นที่ต่างๆในซีเรีย จึงแถลงการณ์และสาส์นดังกล่าวให้กับสมาชิกของตนด้วยการอ้างฮะดิษและโองการจากอัลกุรอานว่า ผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่จะควบคู่กับการทดสอบที่รุนแรง

ในสาส์นฉบับดังกล่าว ไอซิสได้ยกกรณีตัวอย่างแห่งบททดสอบของท่านนบีต่างๆเช่นท่านนบีอัยยูบและนบียุโซฟ ที่ต้องอดทนกับความยากลำบากต่างๆนานา

กลุ่มก่อการร้ายไอซิสยังอ้างถึงคำพยากรณ์ของท่านศาสดามุฮัมมัด(ซล)กรณีการพิชิตโรมและอ่าวเปอร์เซียให้กับบรรดาศอฮาบะห์  จึงเรียกร้องให้สมาชิกไอซิทุกคนมีความอดทนต่อบททดสอบครั้งนี้ พร้อมกับย้ำว่า ชัยชนะจะตกเป็นของพวกเราอย่างแน่นอน