เราต้องการไอซิส เพื่อทำลายอิหร่านและรัสเซีย

3493

jamnews – ตามการวิเคราะห์ของสถาบัน Tic Tac ตะวันตกไม่ควรพยายามที่จะทำลายไอซิส เนื่องจากว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิสจะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำลายและโจมตีอิหร่าน ฮิซบุลเลาะฮ์และรัสเซีย

เว็บไซด์อเมริกา Salon รายงานโดยอาศัยการวิเคราะห์ ของสถาบัน Tic Tac ว่า ตะวันตกไม่ควรพยายามที่จะทำลายไอซิส เนื่องจากว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิสจะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำลายและโจมตีอิหร่าน ฮิซบุลเลาะฮ์และรัสเซีย

เว็บไซด์อเมริกาเขียนเสริมว่า ผู้อำนวยการสถาบันดังกล่าวของอิสราเอลเชื่อว่า การมีอยู่ของไอซิในภูมิภาคนี้จะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน และตะวันตกควรเปลี่ยนนโยบายที่มีต่อไอซิส ขณะนี้การที่อเมริกาปฏิบัติการโจมตีไอซิสกับรัสเซียนั้น มันทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่เน้นเฟ้นระหว่างเตหะรานกับมอสโกและทำให้มีอำนาจมากขึ้น ตะวันตกจะต้องแสวงหาที่จะบ่อนทำลายไอซิสเท่านั้น แต่ทว่าความคิดที่จะทำลายล้างให้พวกเขาหมดสิ้นไปนั้นต้องขจัดออกไป

เว็บไซด์อเมริกา เขียนเสริมว่า นักวิเคราะห์อิสราเอลแห่งสถาบันดังกล่าวเชื่อว่า การทำให้สงครามในซีเรียยืดเยื้อคือตัวเลือกที่ดีที่สุด แม้จะทำให้ซีเรียพังทลายและได้รับความเสียหายอีกทั้งประชาชนหลายพันคนถูกฆ่าตายก็ตาม

เขาเชื่อว่าเสถียรภาพในตะวันออกกลางนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก และตอนนี้ไอซิสไม่ได้เป็นศัตรูหลักของเรา แต่เป็นอิหร่านที่เป็นภัยคุกคามหลักของตะวันตก