อิหร่านเปิดตัวยารักษาไมเกรนที่ได้ผลจริง

487

presstv – ชาวอิหร่าน 8  ล้านกว่าคนที่ต้องเผชิญกับไมเกรนนักวิทยาศาสตร์อิหร่านสามารถรักษาไมเกรนได้ผลอย่างแน่นอน

นักวิจัยเทคโนโลยี Park Pardis ได้เปิดตัวยารักษาไมเกรนที่มีชื่อว่า “ไมเกรนฮิลล์”  เมื่อวานนี้ (อังคาร ที่ 16   สิงหาคม)

ตามคำแถลงของ ดร. ริฏอ รอมะดานี ผู้คิดค้นตัวยา “ไมเกรนฮิลล์” ว่า ยานี้จะเป็นยาระเหยที่ใช้สูดดมซึ่งจะมีการดูดซึมอย่างรวดเร็วจากนั้นจะเห็นผลในทันที

ดร. ริฏอ รอมะดานี  ถือว่า ไมเกรนฮิลล์ เป็นตัวยา “รักษา” โรคปวดศีรษะไมเกรนได้ผลจริงแน่นอน ซึ่งตอนนี้เรากำลังรอใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาอิหร่านจากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนที่สามของกระบวนการผลิต

การศึกษาขั้นตอนที่สามก็เพื่อยืนยันประสิทธิภาพของยาในการกำหนดวางแผนรักษาคนไข้ในวงกว้าง และเป็นการตรวจสอบผู้ป่วยเพื่อหาผลข้างเคียงของยาและอยู่ในการควบคุมดูแล ชาวอิหร่าน 8  ล้านกว่าคนที่เป็นไมเกรน

a934b3ce-0a10-4bfb-b786-f92b4814180eนักวิจัยอิหร่านกล่าวถึงโรคปวดศีรษะไมเกรนที่กำลังระบาดในประเทศว่า ในอิหร่านมี 8 ล้านกว่าคนที่ต้องเป็นไมเกรน

ดร. ริฏอ รอมะดานี  กล่าวว่า ยาชนิดนี้ผลิตเมื่อปี 2548 และในปี 2552 และได้เข้าสู่ขั้นตอนของการผลิตภาคอุตสาหกรรม จากนั้นมีการใช้ทดลองกับผู้ป่วย 1,400  กว่าคนในคลินิกจิตเวชในกรุงเตหะราน

ดร. ริฏอ รอมะดานี  กล่าวเสริมว่า ผู้ป่วยไมเกรน1,400  กว่าคนที่รับประทานยาดังกล่าวซึ่ง  ร้อยละ 81 ของพวกเขาได้รับการรักษาหายขาด ส่วนผู้ป่วยที่เหลือก็สามารถระงับและลดความเจ็บปวดของอาการไมเกรนได้เป็นอย่างดี

ไมเกรนสามารถแบ่งออกเป็นสองแบบคือแบบเฉียบพลัน และเรื้อรัง

ไมเกรนเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการปวดหัว