สร้างภาพยนตร์การทำรัฐประหารล้มเหลวในตุรกี

390

alalam – “สื่อเอเชียยูเนี่ยน” (Media Eurasian Union) มีแผนที่จะนำเสนอเรื่องราวของการทำรัฐประหารล้มเหลวในตุรกี ภายใต้ชื่อภาพยนตร์ “ความพยายามที่ล้มเหลว” เพื่อให้ประชาชนเห็นภาพและเข้าใจถึงเหตุการณ์ในเรื่องนี้

ตามแถลงการณ์ของสมาพันธ์ คอลิด ฏิยาอ์ อะลีป ทะเกน หัวหน้าสมาพันธ์จะเป็นผู้รับผิดชอบในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยคณะทำงานของสื่อเอเชียยูเนี่ยนจะเริ่มถ่ายทำในเดือนตุลาคมปีนี้

หนังสือพิมพ์ Rai Al-Youm อ้างจาก คอลิด ฏิยาอ์ อะลีป ทะเกน หัวหน้าสมาพันธ์ว่า วัตถุประสงคของเขาในการผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนทั่วโลกและเพื่อให้ประชาชนทำความรู้จักชาวตุรกีที่มีความกล้าหาญในการยืนหยัดและเผชิญหน้ากับการรัฐประหาร อีกทั้งเพื่อนำเสนอความรู้สึกของประชาชนที่มีต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

หัวหน้าสมาพันธ์ระบุว่าจะมีนักแสดงตุรกีและไม่ใช่ตุรกีมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย และกล่าวเสริมว่า ส่วนผู้อำนวยการของภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังคงไม่เปิดเผยรายชื่อเพื่อให้ผู้สนใจคอยติดตามความเคลื่อนไหวาในเรื่องนี้ในทุกระยะ

คอลิด ฏิยาอ์ อะลีป ทะเกน หัวหน้าสมาพันธ์ ชี้ให้เห็นว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีการใช้เป็นอุปกรณ์เครื่องมือในการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และกล่าวเสริมว่า ความคิดในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบสนองในเชิงบวกจากบรรดาเจ้าหน้าที่และบรรดานักวงการศิลปะของประเทศได้อย่างดี

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีการฉายในทุกโรงภาพยนตร์ทั่วโลก

Media Eurasian Union ส่วนใหญ่จะมีการผลิตและสร้างเกี่ยวกับสารคดีต่างๆของสาธารณรัฐตุรกี อาเซอร์ไบจานและคาซัคสถาน