หน่วยข่าวกรองฝรั่งเศสเผย ในทุกสัปดาห์จะมีผู้ก่อการร้ายจากตุรกี 100 คนเข้าร่วมไอซิสในซีเรีย

1639

farsnews – หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งของฝรั่งเศส ได้เปิดเผยรายงานอ้างจากหน่วยข่าวกรองฝรั่งเศส ว่า ในทุกสัปดาห์จะมีผู้ก่อการร้าย 100 คนใช้ชายแดนตุรกีเข้าร่วมไอซิสในซีเรีย

หนังสือพิมพ์ Le Figaro ของฝรั่งเศส เผยเมื่อวันพุธที่ 20 ก.ค. กรณีที่กลุ่มก่อการร้ายอาศัยชายแดนตุรกีเข้าร่วมไอซิสในการทำสงครามในซีเรียอย่างต่อเนื่อง

เว็บไซด์ Al-Ahed เลบานอน อ้างจากแหล่งข่าวหน่วยข่าวกรองฝรั่งเศส ว่า ตามรายงานของหน่วยข่าวกรองฝรั่งเศส ในทุกๆหนึ่งสัปดาห์จะมีผู้ก่อการร้าย 100 คน ผ่านชายแดนตุรกีเข้าไปร่วมสมทบกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในซีเรีย

ทางด้านฝรั่งเศสยังไม่ได้ออกมายืนยันคำพูดและรายงานดังกล่าวแต่อย่างใด

หลังจากผู้ก่อการ้ายโจมตีเมืองนีซ์ฝรั่งเศส ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 80 กว่าคน รัฐบาลฝรั่งเศสออกมาเปิดเผยกรณีที่จะส่งเครื่องบินรบของเขาไปโจมตีฐานที่มั่นของกลุ่มก่อการร้ายในซีเรีย

แหล่งข่าวภายในตุรกีและแหล่งข่าวความมั่นคงของประเทศออกมายืนยันหลายต่อหลายครั้งกรณีที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายจะอาศัยชายแดนตุรกีเข้าสมทบกับไอซิสในซีเรีย

ชายแดนของตุรกีกับเขตพื้นที่ยึดครองของไอซิส และบางกลุ่มก่อการร้ายที่อยู่ในภาคเหนือของซีเรียเป็นชายแดนที่เหมาะสมในการลักลอบเข้ามายังซีเรียของกลุ่มก่อการร้ายจากทั่วทุกโลก

สมาชิกจากทุกประเทศที่นิยมความสุดโต่งของลัทธิวะฮาบีตักฟีรี หลังจากที่ถูกล้างสมองโดยอุลามาอ์วะฮาบีแล้ว ก็จะเดินทางมายังตุรกี และใช้ชายแดนตุรกีข้ามไปยังประเทศซีเรียเพื่อร่วมสงครามกับไอซิส

http://www.farsnews.com/newstext.php?nn=13950430001251