ตัวแทนอิสราเอลในสหประชาชาติเผย ฮิซบุลเลาะฮ์มีขีปนาวุธ 12000 ลูกพร้อมยิงใส่อิสราเอล / จะช้าหรือเร็วสงครามต้องเกิดขึ้นแน่

3385

farsnews – แดนนี ดา นอน เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำสหประชาชาติ ออกมาเตือนสหประชาชาติเกี่ยวกับขีปนาวุธ 120,000 ลูกของฮิซบุลเลาะฮ์ พร้อมกับกล่าวย้ำว่าหากเกิดการต่อสู้และการปะทะครั้งใหม่ขึ้นมา จรวดและขีปนาวุธเหล่านี้จะกระหน่ำตกอยู่ในดินแดนที่ถูกยึดครอง

ตัวแทนยิวอิสราเอลในสหประชาชาติ กล่าวว่า ในสงครามครั้งต่อไประหว่างฮิซบุลเลาะฮ์กับเทลอาวีฟ ขีปนาวุธเหล่านี้จะกระหน่ำตกอยู่ในดินแดนที่ถูกยึดครองอย่างแน่นอน

แดนนี ดา นอน ได้กล่าวในที่ประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงโดยอ้างว่าในขณะนี้ฮิซบุลเลาะฮ์มีขีปนาวุธในครอบครองมากถึง 17 เท่า เมื่อเทียบกับ10 ปีก่อน และขีปนาวุธของฮิซบุลเลาะฮ์ที่ซ่อนเก็บไว้ใต้ดินก็มีจำนวนมากกว่าขีปนาวุธของนาโตที่อยู่บนภาคพื้นดินด้วยซ้ำ

ตามที่หนังสือพิมพ์ “เยรูซาเล็มโพสต์” Danone ได้นำเสนอภาพถ่ายทางอากาศของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในภาคใต้ของเลบานอน และอ้างว่า ตอนนี้ขีปนาวุธของฮิซบุลเลาะฮ์มีมากถึง 120,000 ลูกทั้งหมดมุ่งเป้าไปที่อิสราเอล

ตัวแทนของอิสราเอลในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเรียกร้องให้สหประชาชาติดำเนินการ อย่างเด็ดขาดกับฮิซบุลเลาะฮ์และให้องค์กรถอนตัวออกจากภาคใต้เลบานอน

นอกจากนั้นเขายังได้ให้สัมภาษณ์กับทีวีช่อง 7 ของอิสราเอล อ้างว่าสิบปีหลังจากสงครามครั้งที่สองกับฮิซบุลเลาะฮ์ พวกเขาได้ทำให้หมู่บ้านต่างๆกลายเป็นฐานทหารขนาดใหญ่ และยังคงพัฒนาและเสริมสร้างกำลังทหารของตน

แดนนี ดา นอน ได้ย้ำถึงความพ่ายแพ้ในวาระครบรอบสิบปีสงครามกับฮิซบุลเลาะฮ์ ว่า เป็นเพียงเรื่องของเวลาเท่านั้น ว่าฮิซบุลเลาะฮ์จะใช้ขีปนาวุธในการถล่มอิสราเอลเมื่อไหร่

เขากล่าวเสริมว่าอิสราเอลจะทำทุกอย่างที่จำเป็นในการเผชิญหน้ากับฮิซบุลเลาะฮ์ และกล่าวอย่างชัดเจนว่าการโจมตีหมู่บ้านเลบานอนและฆ่าประชาชนนั้นเป็นเรื่องที่ชอบธรรม