ค้นพบความอัศจรรย์ล่าสุดของ “บ่อน้ำซัมซัม”

1837

alalam – รายงานจาก “รัสเซียทูเดย์” ว่า นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ลงไปสำรวจในบ่อน้ำนี้เพื่อที่จะรู้ถึงแหล่งที่มาของบ่อน้ำซัมซัม แต่เข็มทิศที่พวกเขาได้นำลงไปติดตัวนั้นเสียและไม่ทำงาน และเข็มทิศอื่น ๆ ที่พวกเขานำติดตัวลงไปในบ่อน้ำนั้นก็ไม่ทำงานเช่นกัน ท้ายที่สุดพวกเขาก็ไม่สามารถระบุทิศทางของแหล่งที่มาของน้ำจากบ่อน้ำซัมซัมได้

ต่อจากนั้นบรรดานักวิทยาศาสตร์ได้นำเอากล้องถ่ายรูปต่าง ๆ ลงไปในบ่อน้ำ เพื่อที่จะไปหาสาเหตุที่ทำให้เข็มทิศหยุดทำงาน แต่ทันใดนั้นพวกเขาก็พบว่ามีบางสิ่งอยู่ภายในบ่อน้ำนั้น ดังนั้นจึงส่งนักประดาน้ำหลายคนลงไปในบ่อน้ำเพื่อที่จะนำเอาสิ่งนั้นขึ้นมา

นักประดาน้ำได้พบภาชนะโบราณและเหรียญโลหะต่าง ๆ และบางส่วนของมันก็ไม่มีตราสัญลักษณ์ใด ๆ และพบหินอ่อนหลายชิ้นซึ่งมีการสลักชื่อต่าง ๆ ไว้

หนึ่งในเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการตรวจสอบน้ำจากบ่อน้ำซัมซัมได้เผยว่า บ่อน้ำซัมซัมมีลักษณะเป็นแนวตั้ง และในส่วนปลายของแนวตั้งนั้นโน้มเอียงไปยังทิศทางของอาคารกะอ์บะฮ์ ในส่วนที่โน้มเอียงไปนี้มีรูหนึ่งจากก้อนหิน ซึ่งน้ำซัมซัมจะออกมาจากรูของก้อนหินนี้

ประเด็นที่น่าประหลาดก็คือว่า เมื่อนักประดาน้ำได้นำตัวอย่างน้ำจากบ่อน้ำซัมซัมขึ้นมาทำการวิจัยตรวจสอบ ก็พบว่าน้ำจากบ่อน้ำนี้ไม่มีจุลินทรีย์ใด ๆเลยที่ถูกพบในน้ำปกติทั่วไป