รายละเอียดล่าสุดกรณีสองฝาแฝดไอซิสซาอุฯ ฆ่าตัดคอแม่ของตัวเอง

4530

alalam – ทางการซาอุดิอาระเบีย ได้เปิดเผยรายละเอียดการก่ออาชญากรรมของสองฝาแฝดสมาชิกของกลุ่มก่อการร้าย ไอซิส ที่ได้ฆ่าตัดคอแม่ของตนเอง และได้ทำร้ายน้องชายและพ่อของตนได้รับบาดเจ็บสาหัส

แหล่งข่าว อัลมุรศ็อด เผยว่า ตำรวจซาอุดิอาระเบียได้ทำการไล่ลา สองฝาแฝดสมาชิกของกลุ่มก่อการร้าย ไอซิส ที่ได้ฆ่าตัดคอแม่ของตนเอง และได้ทำร้ายน้องชายและพ่อของตนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วได้หลบหนี จากนั้นไม่นานทางหน่วยงานตำรวจสามารถจับกุมพวกเขาได้สำเร็จ

แหล่งข่าว อัลอาราบีย่า เผยว่า หลังจากทั้งสองก่อเหตุอาชญากรรมแล้วในขณะหลบหนีนั้น ได้แทงทำร้ายคนขับรถชาวฟิลิปปินส์ด้วยมีดพกจนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นพบสถานที่หลบซ่อน และสามารถจับกุมพวกเขาได้สำเร็จ

สองฝาแฝดมีอายุไม่เกินยี่สิบปี เรียนอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายแต่หนีเรียนมาแล้วสองปี

สองฝาแฝดดังกล่าวมักจะอยู่ในห้องส่วนตัวด้วยการเล่นคอมพิวเตอร์เป็นประจำ และแหล่งข่าวความมั่นคงเผยว่า ในห้องของสองฝาแฝดดังกล่าวได้ค้นพบหนังสือศาสนาและหนังสือพิมพ์จำนวนมาก

พ่อของเขาวัย 70 ปี และน้องชายวัย 18 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวรักษาตัวในโรงพยาบาล

ทางโรงพยาบาลเผยว่า อาการทั้งสองดีขึ้น ซึ่งพ่อได้รับบาดเจ็บตรงมือและแขน เนื่องจากเขาพยายามปกป้องไม่ให้โดดแทงตรงหน้าอกและหน้าท้องจึงใช้มือป้องกัน แต่ทั้งสองยังคงอยู่ในการดูแลพิเศษของหมอ

สองฝาแฝดสมาชิกของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ได้ฆ่าตัดคอแม่ของตนเอง และได้ทำร้ายน้องชายและพ่อของตนได้รับบาดเจ็บสาหัส ในช่วงเช้าของวันศุกร์ (24 มิถุนายน) ที่ผ่านมา

ตามการรายงานของตำรวจซาอุดีอาระเบีย ทั้งสองคนพยายามที่จะหลบหนีไปทางทิศใต้ของเยเมนเพื่อเข้าสบทบกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

นี่เป็นเหตุการณ์จากจำนวนหลายครั้งที่บรรดาบุคคลที่มีแนวคิดของกลุ่มไอซิสและตักฟีรีในประเทศซาอุดิอาระเบียได้ทำการฆ่าเครือญาติชั้นแรกและชั้นที่สองของตน

ในช่วงหลายปีมานี้ ซาอุดิอาระเบียเป็นผู้จัดหากำลังและปัจจัยต่างๆ ให้แก่กลุ่มก่อการร้ายที่ปฏิบัติการอยู่ในซีเรียและอิรัก