ยิวไซออนิสต์ส่งความช่วยเหลือด้านอาหารให้กับผู้ก่อการร้ายไอซิส

837

tasnimnews  – แหล่งข่าวท้องถิ่นในเมือง Quneitra ภาคใต้ของซีเรีย รายงานว่า ว่าอิสราเอลจะให้ความช่วยเหลือด้านอาหารให้กับผู้ก่อการร้าย โดยที่อาหาร ผลิตภัณฑ์และสิ้นของอุปโภคบริโภคที่ผลิตจากอิสราเอลนั้นสามารถเห็นได้อย่างล้นหลามในเขตพื้นที่ยึดครองของผู้ก่อการร้าย

ญะอ์ฟัร นักเคลื่อนไหวภาคสนามใน Quneitra ภาคใต้ของซีเรียเปิดเผยกับสำนักข่าว Tasnim ว่าอาหาร ผลิตภัณฑ์และสิ้นค้าอุปโภคบริโภคที่ผลิตจากอิสราเอลนั้นสามารถเห็นได้อย่างล้นหลามในเขตพื้นที่ยึดครองของผู้ก่อการร้าย

13950321142530427895984

ญะอ์ฟัร เผยว่า กลุ่มก่อการร้ายอัลนุศรา ฟรอน์ จะรับความช่วยเหลือเหล่านี้จากอิสราเอลแล้วทำการแจกจ่ายให้กับสมาชิกในพื้นที่ยึดครอง และจะทำในลักษณะสิ่งนี้เป็นประจำทุกเดือน

แหล่งข่าวดังกล่าวเผยว่า ด่าน “Alhmydyh” เป็นจุดที่สำคัญที่สุดในการลำเลียงส่งสิ่งของช่วยเหลือจากอิสราเอลไปยังหมู่บ้าน  Quneitra ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “อัลชะรออิฎ” และกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ เช่น ” ญิบฮะห์ อัลซุร ซีเรีย”  “อัลวิยาตุล ฟุรกอน” และ “ลิวาอุล ซิบตัยน์” ก็ปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่นี้

139503211425012767895974

นักกิจกรรมเคลื่อนไหวภาคสนามกล่าวเสริมว่า จะพบเห็นผู้ก่อการร้ายมีการเคลื่อนย้ายยานพาหนะบ่อยครั้งในสองข้างถนน โดยมีการลำเลียงผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลอิสราเอลเพื่อทำการรักษาตัว

ก่อนหน้านี้กองทัพอิสราเอลรายงานถึงการจัดตั้งหน่วยงานพิเศษในการสื่อสารกับกลุ่มก่อการร้ายอัลนุศราในภาคใต้ของซีเรีย  และเมือง ญะบาตา อัลคัช ในภาคใต้ของซีเรียเป็นพื้นที่ครอบครองของกลุ่มก่อการร้าย Jabhat Al-Nusra และมีอาวุธและยุทโธปกรณ์ของอิสราเอลไว้ในครอบครอง