เอมิเรสต์ เป็นผู้ส่งออกเนื้อสัตว์รายใหญ่ที่สุดให้แก่อิสราเอล

1246
แฟ้มภาพ ชีค มานซูร์ บิน ซาเยด อัลนาห์ยาน รองนายกรัฐมนตรีของยูเออี และพี่ชายมกุฎราชกุมารอาบูดาบี

presstv – หนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงของราชวงศ์เอมิเรสต์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทแห่งหนึ่ง มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เป็นผู้ส่งออกเนื้อวัวและเนื้อแกะรายใหญ่ที่สุดให้กับอิสราเอลอย่างลับๆ

การดำเนินการของเอมิเรสต์ในการส่งออกเนื้อสัตว์ให้กับอิสราเอลเกิดขึ้นในขณะที่อิสราเอลและสหรัฐอาหรับเอมิอาหรับไม่มีความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการ

ตามพอร์ทัลข่าว “MEE” ชีค มานซูร์ บิน ซาเยด อัลนาห์ยาน รองนายกรัฐมนตรีของยูเออีและพี่ชายของมกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบี ได้ทำการส่งสัตว์นับพันตัวในแต่ละครั้งให้กับอิสราเอลผ่านทางบริษัท “Emirates Future”

ตามรายงานระบุว่า “Emirates Future” ในการส่งเนื้อให้กับอิสราเอลนั้น ได้ทำการค้าอย่างลับๆและซับซ้อนกับบริษัทอิสราเอลที่เป็นคู่ค้าที่สำคัญ และมีความสัมพันธ์กับบุตรชายของเอเรียลชารอนอดีตนายกรัฐมนตรีอิสราเอล

a3f87de9-378b-4ddc-924f-254b771e2127

Sheikh Mansour วัย 45 ปี มีชื่อเสียงและรู้จักในฐานะเจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้สโมสรฟุตบอลอังกฤษ และถือกิจการสำคัญในยูเออี

ตามรายงานของ “Emirates Future” ในการขนส่งเนื้อให้กับอิสราเอลจะขอความช่วยเหลือจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของจอร์แดน บริษัท Hijazi และ Ghosheh ซึ่งทั้งสองบริษัทมีการร่วมลงทุนและหุ้นส่วนด้วยกัน

การจัดส่งเนื้อของพวกเขา ได้ใช้เรือขนาดใหญ่มากที่มีความสามารถในเคลื่อนย้ายวัวจำนวนสองหมื่นตัวต่อครั้งโดยจัดส่งจากออสเตรเลียหรืออเมริกาใต้ไปยังตะวันออกกลาง

ส่วนอิสราเอลจะรับสิ้นค้าดังกล่าวผ่านท่าเรือเมือง “I Alrshrash” ทางตอนใต้ของดินแดนยึดครองปาเลสไตน์

มูลค่าของเนื้อที่ส่งไปให้อิสราเอลไม่เป็นที่ชัดเจน แต่รายงานของฐานข้อมูลระดับชาติ “การตลาด”อิสราเอลกล่าวว่า กลุ่มบริษัท Hijazi และ Ghosheh เป็นสองบริษัทเดียวที่ส่งเนื้อไปยังอิสราเอลนับจากปี 2012 ซึ่งผลกำไรจากธุรกิจนี้สามารถประมาณการอย่างน้อยหลายสิบล้านดอลลาร์