ความพยายามของไอซิสในการดึงแรงงานข้ามชาติอินโดนีเซียในฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน

1067

irna – สำนักงานป้องกันและปราบปรามการก่อการร้ายแห่งชาติอินโดนีเซีย เผยเมื่อวันศุกร์(29) ว่า กลุ่มก่อการร้ายไอซิสตักฟีรีกำลังพยายามที่จะดึงดูดและรับแรงงานข้ามชาติอินโดนีเซียในฮ่องกงมาเก๊าและไต้หวัน

หน่วยงานแห่งชาติอินโดนีเซียระบุว่า รายงานที่เราได้รับกรณีที่ไอซิสมีความพยายามที่จะดึงดูดแรงงานเหล่านี้ในฮ่องกงมาเก๊าและไต้หวันนั้น ทางเรากำลังมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่

ประเด็นดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่คนงานอินโดนีเซียได้ได้เผยให้กับหนังสือพิมพ์ฮ่องกง ว่า แรงงานชาอินโดนีเซียจำนวนมากได้รับใบสมัครในการเชิญชวนเป็นสมาชิกของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

เว็บไซต์จาการ์ตาโกลบ และ ‘จาการ์ตาโพสต์ ” รายงานว่า ‘ติโต้ คาร์นาเวียน‘ หัวหน้าหน่วยงานต่อต้านการก่อการร้ายอินโดนีเซียได้กล่าวในกรุงปักกิ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเหล่านี้และเรายังคงมีการตรวจสอบรายละเอียด

ในรายงานแสดงให้เห็นว่ามีการดึงดูดคนงานอินโดนีเซียให้เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในเขตปกครองตนเอง ‘ซินเจียง”

ตามข้อมูลของรัฐบาลอินโดนีเซียได้รับในช่วงปีที่ผ่านมานั้น มีแรงงานชาวอินโดนีเซียมากกว่า 150,000 อยู่ในฮ่องกงและเจ็ดพันกว่าคนที่ทำงานในมาเก๊า และรัฐบาลอินโดนีเซียคาดการณ์ว่าในขณะนี้มีแรงงานชาวอินโดนีเซียอยู่ในไต้หวันประมาณ 236,000 คน