“เชชเนีย” ซัด “ตุรกี” ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายและวะฮาบีตักฟีรี

1654
รอมฎอน คูดาเยฟ

alalam – ประธานาธิบดีเชชเนีย ย้ำกรณีที่ตุรกีให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายว่า วันนี้ตุรกีกำลังร่วมมือทางธุรกิจกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

รอมฎอน คูดาเยฟ ประธานาธิบดีเชชเนียออกมาแสดงปฏิกิริยาตอบโต้ข่าวกรณีที่ทางตุรกี เผยว่า “ตุรกีได้ให้การช่วยเหลือเชชเนียอยู่เสมอ” ว่า อังการ่าให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายในเชชเนีย ซึ่งขณะนี้ตุรกีก็ยังได้ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

รอมฎอน กล่าวเสริม ขอถามตุรกีให้การช่วยเหลือสาธารณรัฐเชชเนียเมื่อไหร่ ที่ไหน และอย่างไร ?? ตุรกีสร้างมัสยิด โรงเรียน โรงพยาบาล เพื่อเป็นของขวัญให้กับเชชเนีย กระนั้นหรือ?

ประธานาธิบดีเชชเนีย กล่าวเสริมว่า ใช่ ตุรกีให้การช่วยเหลือวะฮาบีและกลุ่มก่อการร้าย เพื่อให้กลุ่มดังกล่าวสามารถรวบรวมเงินทุน พวกคุณได้ให้การสนับสนุน โอดุฆอฟ อัมร์โรฟ และ บาสาเยฟ ซึ่งเหล่านี้เป็นแกนนำกลุ่มก่อการร้ายในเชชเนีย

ประธานาธิบดีเชชเนีย กล่าวว่า ตุรกีกลายเป็นฐานที่มั่นในการบริหารจัดการส่งกลุ่มก่อการร้ายยังซีเรีย แทนที่ตุรกีจะทำการต่อสู้ปราบปรามไอซิสกลับเป็นพันธมิตรในเชิงธุรกิจในการซื้อน้ำมันจากไอซิส

รอมฎอน คูดาเยฟ กล่าวว่า อังการ่าให้การช่วยเหลือกลุ่มก่อการร้ายในการทำลายประชาชาติและประเทศอิสลาม และหนึ่งในการดำเนินการของตุรกีตามใบสั่งของตะวันตกคือ ยิงเครื่องบินรบรัสเซีย ขณะที่กำลังปฏิบัติการโจมตีไอซิส

 

http://fa.alalam.ir/news/1764468