รัสเซีย ทลายแหล่งซุกระเบิดของไอซิสที่เตรียมปฏิบัติการในรัสเซีย

1092
(แฟ้มภาพ กองกำลังพิเศษรัสเซีย ทำลายวัตถุระเบิดที่ไอซิสซุกซ่อนเพื่อปฏิบัติการ)

กองกำลังพิเศษรัสเซียค้นพบระเบิดขนาดใหญ่ ที่ได้ซุกไว้ภายในภาชนะพลาสติก วางไว้ข้างถนนทางภาคใต้ของประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในการขัดขวางการปฏิบัติการโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสได้สำเร็จ

presstv รายงานจาก หนังสือพิมพ์ เดลิเมล์ อ้างจากกองกำลังพิเศษรัสเซียว่า ระเบิดที่มีการค้นพบครั้งมี วัตถุระเบิด น้ำหนัก 3.5 ตัน

กล่าวว่า หมู่บ้าน Kandysh ในสาธารณรัฐอินกูเชเตีย ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซียเป็นเป้าหมายของการระเบิดครั้งนี้

กองกำลังพิเศษรัสเซีย ได้ค้นพบระเบิดดังกล่าวที่ซุกซ่อนริมถนนในรัฐอินกูเชเตีย

2bb657e5-3d3d-4327-9670-4a700353002fรายงานระบุว่า สองคนร้ายที่เป็นสมาชิกของกลุ่มการก่อการร้ายไอซิส ชื่อ อัสลาน บโยตาคาเอฟ และบาสแลน มาฮาโอรี พร้อมเพื่อนอีกหลายคน ที่เป็นคนซุกซ่อนระเบิดดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดเป็นชุดปฏิบัติการของกองกำลังพิเศษไอซิส

กองกำลังรัสเซีย ได้ได้ขุด 13 ถังพลาสติก ที่มีความจุด 100 ลิตร ออกมาจากที่ซุกในดิน จากนั้นเพื่อมิให้ใช้ประโยชน์จากวัตถุเหล่านี้ได้ จึงทำการระเบิดทำลาย

93a7bc47-23e3-4feb-bea9-7e7a778bfed0ภรรยาของ อัสลาน บโยตาคาเอฟ เป็นคนแจ้งเบาะแสให้กับกองกำลังรัสเซีย เนื่องจากเธอโกรธที่สามีเธอไปแต่งงานใหม่กับภรรยาคนที่สอง

อัสลาน บโยตาคาเอฟ และบาสแลน มาฮาโอรี เข้าร่วมกับกลุ่มไอซิส เมื่อช่วง ฤดูร้อนที่ผ่านมาและได้รับการสนับสนุนทางการเงินอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มก่อการร้าย และทางการรัสเซียเองก็เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของทั้งสองคนนี้อย่างใกล้ชิด