หญิงสาวมุสลิมถูกกระชากฮิญาบในกรุงลอนดอน

1754

presstv – สำนักข่าว sputniknews รายงานว่า หญิงสาวมุสลิมนางหนึ่งถูกกลุ่มคนร้ายกระชากผ้าคลุมฮิญาบขณะที่นางพาลูกๆ กลับจากโรงเรียน

หญิงสาวเหยื่อเหตุการณ์ชาตินิยม เผยว่า หลังจากที่พวกเขาได้เหยียดหยาม แล้วได้ถามว่า “ไม่รู้สึกอึดอัดหรือที่คลุมฮิญาบอยู่ตลอดในภาวะอากาศร้อนเช่นนี้ จากนั้นเขาก็ได้กระชากฮิญาบ และได้ทุกตีฉัน”

หญิงสาวดังกล่าวซึ่งไม่เปิดเผยชื่อเรียงนามของตน เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม โดยพวกเขาทุบที่ท้ายทอย และดึงผมออกมาหนึ่งจุก

นางเล่าเสริมว่า คนหนึ่งได้จับกดศีรษะของเธอ และอีกคน ได้แตะไปที่ชายโครง โดยที่พวกเขาเป็นพวกคลั่งชาตินิยม และใช้คำที่หยาบคายมาก

โฆษกตำรวจ เผยว่า ได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว จากนั้นได้จับตัวคนร้าย 2 คน มาสอบสวน โดยทั้งสองเป็นผู้หญิง แต่หลังจากนั้นได้รับการประกันตัวออกมา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการสร้างกระแสการต่อต้านอิสลามโดยพรรคการเมืองต่างๆ ซึ่งมุสลิมตกเป็นกลุ่มเป้าหมายของพวกคลั่งชาตินิยม และมันเกิดขึ้นทั่วประเทศยุโรปโดยเฉพาะในอังกฤษ

สภาชูรอิสลามอังกฤษ เผยว่า การละเมิดสิทธิของมุสลิมดังกล่าว เกิดจากความอคติและเกลียดชังมุสลิม เราขอประณามเหตุการณ์ดังกล่าว

นอกจากนั้นสถิติการละเมิดก็มีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้น จาก 15,224 ครั้ง ในปี 2012 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็น 17,605 ครั้ง ในปี 2014

 

http://www.presstv.ir/DetailFa/2015/06/08/414825/hijab-london-girl-attacked-ripped-off