ยอดผู้เข้ารับอิสลามในฝรั่งเศสเพิ่มมากขึ้น

2668

หลังจากเหตุการณ์กราดยิงสำนักพิมพ์วารสารชาร์ลี เอ็บโด ในใจกลางกรุงปารีส และความพยายามอย่างมากของตะวันตกในการสร้างกระแสเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มก่อการร้ายกับอิสลามและพี่น้องมุสลิม ทว่าตามผลสำรวจล่าสุด พบว่า พลเมืองฝรั่งเศสหันเข้ามารับอิสลามเพิ่มมากขึ้น

สถานีวิทยุ RTL ฝรั่งเศส รายงานว่า มัสยิดกลางในกรุงปารีส ได้เปิดเผยยอดจำนวนของมุสลิมใหม่ที่เพิ่มเข้ารับอิสลาม ว่า ในช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา พลเมืองฝรั่งเศส 40 กว่าคน เข้ารับอิสลาม ในขณะที่ปีที่ผ่านมา ในช่วงเดือนนี้เหมือนกัน มีเพียงแค่ 22 คน เท่านั้นที่เข้ารับอิสลาม

เมืองๆต่างในฝรั่งเศส ที่มีพลเมืองเข้ารับอิสลามสูงขึ้น เช่น ลิโยง สตรากโบกร์

ผลของการโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายในปารีส ทำให้พี่น้องมุสลิมในฝรั่งเศสมีความหวาดกังวลต่อโรคกลัวอิสลาม แต่จะอย่างไรก็ตาม แม้นว่าจะมีอุปสรรค์ปัญหาต่างๆนาๆ แต่สถิติยอดของการขายอัลกุรอาน และการเข้ารับอิสลามกลับเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สถานีวิทยุ RTL รายงานเสริมว่า การเข้ารับอิสลามที่เพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้ มันเหนือความคาดหมาย

มัสยิดใหญ่ตามเมืองต่างๆของฝรั่งเศส ก็สามารถประชัดเห็นพลเมืองฝรั่งเศสเข้ารับอิสลามที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้ง ในเมืองลิโยง และสตรากโบกร์ มีผู้เข้ารับอิสลามสูงขึ้นร้อยละ 20 มากกว่าปีที่ผ่านมา

วัยรุ่นคนหนึ่ง ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ RTL ว่า “หลังจากเหตุการณ์ในปารีส ทำให้ผมรู้สึกอยากจะศึกษาศาสนาอิสลามและหลักคำสอนของศาสนามากยิ่งขึ้น”

ตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งประจำมัสยิดกรุงปารีส ว่า พลเมืองฝรั่งเศสที่เข้ารับอิสลาม มาจากหลากหลายอาชีพการงาน เช่น ปัญญาชน อาจารย์ เจ้าหน้าที่ของรัฐ แพทย์ ตำรวจและอื่นๆ……
http://iqna.ir/fa/News/2860598