เด็กปากีสถานเกือบ 300 คน เสียชีวิตในทะเลทรายธาร์

1167

พรรคประชาชนปากีสถาน (PPP) แถลงว่า ในปีนี้ มีเด็กปากีสถานเกือบ 300 คน เสียชีวิตในทะเลทรายธาร์ทางตอนใต้ของปากีสถาน

ทัช ไฮเดอร์ เจ้าหน้าที่อาวุโสพรรคประชาชนปากีสถาน (PPP) ผู้รับผิด “สถานการณ์ธาร์” กล่าวเมื่อวันพุธว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 496 คนในที่นี้เป็นเด็ก 296 คน เป็นยอดผู้เสียชีวิตในปี 2014 ในบริเวณทะเลทรายธาร์ของปากีสถานในเขตตะวันออกเฉียงใต้ของ Tharparkar

พรรคประชาชนปากีสถานของ (PPP) มีคะแนนนิยมหลักในจังหวัดทางตอนใต้ของ Sindh ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเลทรายธาร์ ที่ตั้งอยู่ตามแนวชายแดนปากีสถาน-อินเดีย

อับดุลจาลิล เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขในเขต Tharparkar ยังได้ประมาณการว่ามีเด็ก 48 คน เสียชีวิตในทะเลทรายตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม

มีรายงานจากทะเลทรายธาร์ ว่าเห็นเด็กหลายคนที่ทุกข์ทรมานจากโรคท้องร่วงหรือโรคปอดบวมเป็นผลมาจากความ แห้งแล้งและยากจน ขาดสารอาหาร และยังมีมรสุมฝน เป็นบ่อเกิดของโรคที่เกิดจากปศุสัตว์และการดูแลสุขภาพที่ไม่ดี

เจ้าหน้าที่สหประชาชาติได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ เรื่องนี้ว่า “สถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดขึ้นสาเหตุมาจากการหลายปัจจัย รวมทั้งปริมาณน้ำฝนที่น้อย การขาดสารอาหารและขาดสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการดูแลสุขภาพ. “

เมื่อเดือนที่ผ่านมา สมาพันธ์ปฏิรูปการศึกษาท้องถิ่น โดย Alif Ailaan รายงานว่า “ปากีสถานเป็นหนึ่งในชาติที่มีระดับการศึกษาที่ต่ำสุดในโลก

ทั้งนี้มีเด็กราว 25 ล้านคน อายุระหว่าง 5 และ 16 ปีต้องออกจากระบบการศึกษา นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตว่าประมาณร้อยละ 70 ของเด็กต้องออกจากโรงเรียนก่อนเวลาอันควรและไม่เคยเข้าไปอีก”

โดย..ซะห์รอ สันองค์