อินเดียเคลื่อนย้ายเรือรบหลังมีการแจ้งเตือนก่อการร้าย

629

เพรส ทีวี-กองทัพเรืออินเดียได้เคลื่อนเรือรบ 2 ลำออกจากท่าเรือโกลกาตา ทางภาคตะวันออกของประเทศ หลังได้รับคำเตือนว่าท่าเรือและเมืองดังกล่าวอาจถูกโจมตีจากการก่อการร้าย

เรือได้เคลื่อนออกจากท่าเรือเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังหน่วยข่าวกรองได้แจ้งเตือนการโจมตี

“พวก เขามาที่นี่ เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมสำหรับการซ้อมของกองทัพเรือ และได้เคลื่อนพลออกจากท่าเรือไปแล้วด้วยเหตุผลเกี่ยวกับปฏิบัติการทางทหาร” กับตัน ดี.เค. ชาร์มา โฆษกกองทัพเรือกล่าวและว่า “และเช่นทุกปี เรือจะกลับมาอีกเมื่อมีโอกาสที่เหมาะสม”

“การ แจ้งเตือนนี้สำหรับบริเวณท่าเรือ ซึ่งเราได้ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยตามการแจ้งเตือนดังกล่าว” เจ้าหน้าที่นายหนึ่งซึ่งที่รับผิดชอบดูแลพื้นที่กล่าว

อินเดีย ได้มีมาตรการเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยหลังมีเหตุโจมตีด้วยระเบิดในฝั่ง ปากีสถานบริเวณชายแดนด้านวากะฮ์ (Wagah border) ซึ่งเป็นถนนชายแดนสายเดียวที่ข้ามระหว่างปากีสถานและอินเดีย โดยคร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 55 คน

ด้าน ดี.เค. ปาทาร์ (D.K Pathar) ผู้บัญชาการหน่วยรักษาความปลอดภัยชายแดน (BSF) กล่าวว่า หน่วยของเขาได้ดำเนินการประสานร่วมมือกับหน่วยข่าวกรอง, ความมั่นคง และหน่วยงานในรัฐปัญจาบ

“ฝั่ง ด้านของเรานั้นปลอดภัย เราเตรียมพร้อม มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย และอยู่ในการประสานอย่างต่อเนื่องกับเจ้าหน้าที่และตำรวจรัฐ” อาร์ชอก กุมาร เจ้าหน้าที่ BSF กล่าว