ก.ต่างประเทศออกแถลงการณ์ประณามกลุ่ม IS ใช้ความรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์ในซีเรียและอิรัก

638

กระทรวงการต่างประเทศไทย ออกแถลงการณ์ประณามกองกำลัง IS ใช้ความรุนแรงอย่างโหดร้ายต่อพลเรือนผู้บริสุทธิ์ในอิรัก และ ซีเรีย โดยเฉพาะกรณีสังหารนักข่าวอเมริกัน เรียกร้องประชาคมระหว่างประเทศป้องกันกลุ่มก่อการร้ายคุกคามสันติภาพ – ความมั่นคงระหว่างประเทศ

เมื่อ วันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกแถลงการณ์ต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชน โดยกลุ่มหัวรุนแรงในอิรักและซีเรีย โดยมีใจความว่า

แถลงการณ์กระทรวงการต่างประเทศต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยกลุ่มหัวรุนแรงในอิรักและซีเรีย

ประเทศไทย ขอประณามอย่างรุนแรงต่อการใช้ความรุนแรงอย่างโหดร้ายโดยกองกำลัง Islamic State (IS) ในซีเรียและอิรักต่อพลเรือนผู้บริสุทธิ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์สังหารผู้สื่อข่าวชาวอเมริกัน James Foley

ประเทศไทย ขอประณามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้ความรุนแรงอย่างไม่เลือก ประติบัติในนามของศาสนาและเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศร่วมมือกัน ยับยั้งความรุนแรงและแก้ไขสถานการณ์ที่เลวร้ายลงอย่างรวดเร็วในอิรักและ ซีเรีย

ประเทศไทย สนับสนุนข้อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ที่ ๒๑๗๐ (ค.ศ. ๒๐๑๔) ซึ่งเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศป้องกันไม่ให้กลุ่มก่อการร้ายและผู้ ให้การสนับสนุนเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศ