ทรัมป์เป็นคนโกหกระดับมืออาชีพ

264
Jim Watson/AFP/Getty Images

IRIB – การโกหกของทรัมป์ในเรื่องการสอยโดรนของอิหร่านเพราะเขาตระหนักว่าการคว่ำบาตรต่อเตหะรานล้มเหลวและไม่บรรลุเป้าหมาย

บรรณาธิการ raialyoum สื่อออนไลน์ภาษาอาหรับซึ่งมีสำนักงานอยู่ในลอนนดอน กล่าวว่า การที่ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาออกมากล่าวอ้างว่า สามารถสอยโดรนของอิหร่านร่วงนั้น และการแอบอ้างดังกล่าวก็เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าเขาได้ตระหนักว่าการคว่ำบาตรต่อเตหะรานนั้นล้มเหลวและไม่บรรลุเป้าหมาย

อับดุล บารี อัตวัน (Abdul Bari Atvn) กล่าวว่า สหรัฐอเมริกาสร้างกระแสโดรนของอิหร่าน ทีนี้ถ้าคุณบอกว่าคุณสอยโดรนของอิหร่าน แล้วซากโดรนอยู่ที่ไหน? กลับกัน อิหร่านหลังจากที่สอยโดรนสอดแนม Global Hawk ร่วงตก จากนั้นบรรดานักประดาน้ำก็ได้ดำน้ำลึกในทะเลเพื่อค้นหาซากโดรนแล้วนำมาโชว์ให้ทุกคนได้เห็น ดังนั้นสหรัฐฯก็ควรที่จะทำเช่นนี้เหมือนกัน

อัตวัน กล่าวว่า ทรัมป์เป็นคนโกหกมืออาชีพ และซีรีย์การโกหกที่ยาวนานของเขาก็มีการบันทึกในหนังสือพิมพ์อังกฤษและแม้แต่อดีตเจ้าหน้าที่ของเขาก็ยอมรับเรื่องนี้ คำถามคือทำไมพวกเขาต้องโกหก? มีสาเหตุหลายประการดังนี้

ประการแรกพวกเขาตระหนักว่าการคว่ำบาตรอิหร่านล้มเหลว และอเมริกาไม่สามารถยั่วยุอิหร่านให้เสียสมาธิได้จนถึงวันนี้

เขากล่าวเสริมว่าชาวอิหร่านจะทำจริงในสิ่งที่พวกเขาพูด

อัตวัน กล่าวว่าอีกว่า ประการที่สองคือสหรัฐอเมริกาต้องการดึงอิหร่านเข้าสู่โต๊ะเจรจาอีกครั้ง นั่นคือทรัมป์เจอกับปัญหาใหญ่จริงๆ เพราะอิหร่านไม่ตอบสนองต่อคำขอนี้เว้นแต่จะเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

เขาเสริมว่า ใครจะเป็นผู้ออกค่าจ่ายให้กับพันธมิตร? คำตอบคือ อาหรับ…. เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่เราเป็นโคนมให้เขารีด ซึ่งเป็นคนโกหกมืออาชีพนี้ที่เป็นคนรีดนมของเรา เรือที่มีกำหนดการจะเข้าร่วมสมทบกับพันธมิตรนี้มันจะต้องใช้เชื้อเพลิง ใครเป็นผู้จัดหาเชื้อเพลิงให้กับพวกเขา? มันชัดเจนอยู่แล้วว่า : ชาติอาหรับ นอกจากนี้ประเทศอาหรับก็จะต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาอีกด้วย เป้าหมายของทรัมป์คือการขูดรีด … ยูเออีจ่ายเงินไปแล้วประมาณ 180 พันล้านเหรียญ…..