ลีน่า หญิงสาวที่พบกับสัจธรรม

711

presstv – อิสลามคือศาสนที่ถูกต้องและเพื่อค้นหาความจริงนี้จะต้องพยายามให้ถึงที่สุด ทว่าในวันนี้มีผู้แสวงหาสัจธรรมคนใดบ้างที่ล้มเหลวในการแสวงหาสัจธรรม ?

“ลีน่า” วัย 21 ปีและชนพื้นเมืองของเยอรมนี เธอเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่นับถือศาสนาคริสต์และช่วงแรกของชีวิตเธอไม่มีปัญหาและไม่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาศาสนาใดๆ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเธออายุ 16 ปี ซึ่งภายใต้อิทธิพลของเพื่อนมุสลิม อันเป็นการจุดประกายในการศึกษาศาสนาอิสลามมากขึ้น ที่ก่อให้เกิดความสว่างไสวในใจ

ณ วันนี้ ปีที่สี่แล้วในการรับอิสลามของเธอ ซึ่งครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอจะเรียกเธอ ว่า “Lena-แมรี่” หรือ “แมรี่” (มัรยัม)

การเข้ารับศาสนาอิสลาม

บางทีอาจจะกล่าวได้ว่าเหตุผลหลักที่ Lena สนใจในการศึกษาศาสนาอิสลามนั้น ก็เพราะ เพื่อของเธอที่มีชื่อว่า “Rvmysa” เพราะเขาเป็นคนแรกที่บอกว่า หากต้องการแนวทางที่เป็นสัจธรรมแล้ว จะต้องค้นหา

ครั้นที่ลีนากล่าวกับ Rvmysa ว่าเราไม่สามารถที่จะเข้าใจศาสนาอิสลามได้หรอก เขากล่าวว่า : “เป็นไปได้อย่างไรหรือ ที่เรื่องเชื่อในสิ่งๆหนึ่งแต่เราไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งนั้น ? ”

และหลังจากนั้น การเดินทางสู่เรื่องจิตวิญญาณของ Lena ก็เริ่มขึ้น

เธอกล่าวว่า ” ดิฉันอ่านอัลกุรอานทุกวันและในการวิงวอนกับพระองค์ทุกคืนนั้นจะขอจากพระองค์ให้เปิดเผยตัวตนแก่ฉัน เมื่อฉันได้เรียนรู้มากขึ้น ทำให้ฉันมีความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งขึ้น ดิฉันอ่านคัมภีร์กุรอ่านแต่ไม่ได้เข้าใจในความหมายเลย แต่มันรู้สึกประทับใจทำให้น้ำตาไหลออกมา เสมือนประสบการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ที่ได้เกิดขึ้นในชีวิตของฉัน ดังนั้นฉันได้บอกกับตัวเองว่าถ้าสิ่งที่ฉันไม่เข้าใจแม้แต่ความหมายของมัน แต่สามารถสร้างอิทธิพลต่อใจฉันได้มากขนาดนี้แล้ว ดังนั้นมันจะต้องเป็นสิ่งที่ถูกต้องอย่างแน่นอน ”

การตอบรับของครอบครัว

Lena ได้บอกการตัดสินใจของเธอครั้งแรกให้กับมาราดในการที่เธอจะเปลี่ยนศาสนาเข้ามารับศาสนาอิสลาม

มารดาของเธอ กล่าวว่า เมื่อลูกสาวของเธอได้พูดเช่นนั้น ในเบื้องต้นก็รู้สึกเขาประหลาดใจเหมือนกันที่เธอจะเข้ารับศาสนาอิสลาม

มารดาของลีนากล่าวว่า “เธอถาม : มารดา ถ้าหนูเป็นมุสลิม แม่จะคิดว่าอย่างไร ? ฉันก็ได้มองไปที่เธอพลางหัวเราะ และพูดว่า แล้วจะเข้ารับอิสลามอย่างไร หากไม่ได้รู้อะไรเลยเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม ซึ่งในเรื่องที่ควรที่จะคิดให้ละเอียดและรอบคอบ ”

พ่อแม่ของลีนายังยืนกรานให้ ให้ลีน่ารอจนอายุ 18 ปีเสียก่อนจึงค่อยตัดสินใจในเรื่องนี้ แต่ลีน่า ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะเข้ารับอิสลาม ในวัย 17 ปี

ความท้าทายที่สวยงามของการสวมฮิญาบ

หลังจากที่ Lena ตัดสินใจแน่นอนแล้วที่จะเข้ารับอิสลาม เธอต้องเผชิญกับความท้าทายและความสวยงามเกี่ยวกับการสวมฮิญาบ !

ลีนากล่าวว่า “ฉันบอกกับแม่ของฉันว่า ฉันจะสวมผ้าคลุมฮิญาบ ซึ่งแม่ของฉันมีคามกังวลว่า หากสวมฮิญาบแล้ว สังคมอาจจะไมยอมรับและไม่สามารถหางานทำ ”

แม้จะมีการคัดค้านและความกังวลแต่ ลีน่าก็ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ในการสวมฮิญาบเป็นอาภรณ์สำหรับตัวเอง

แม่ของเธอบอกว่า หลังจากนั้นฉันได้รับอิทธิพลมาจากมารยาทและพฤติกรรมของลูกสาวของฉัน และได้พบว่าสิ่งที่สื่อตะวันตกได้วาดภาพเกี่ยวกับอิสลามนั้นไม่ใช่เรื่องจริงแต่ประการใด …..