ทำไมต้องกินอินทผลัมในช่วงละศีลอด ?

2796

alalam – ตามคำกล่าวของผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ อินทผลัมอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินและเส้นใย และมีไขมันน้อย

เดือนรอมฎอนจะมีการบริโภคอินทผลัมจำนวนมากและถูกเน้นย้ำถึงความสำคัญของการกินอินทผลัมในช่วงละศีลอด

แต่ทั้งนี้ควรที่จะรับประทานตลอดทั้งปีเพื่อให้บุคคลที่รับประทานอินทผลัมสามารถใช้ประโยชน์ในการรักษาและการป้องกันโรค

อินทผลัมเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการละศีลอด เนื่องจากว่าผู้ถือศีลอดหลังจากได้อดอาหารเป็นเวลาหลายชั่วโมงจึงรู้สึกหิวอย่างรุนแรงและด้วยการกินอินทผลัมแล้วจะสามารถชดเชย พลังงานวิตามิน สารอาหารและลดน้ำตาลในเลือดที่ขาดแคลน

อินทผลัมอุดมไปด้วยสารอาหารและมีประโยชน์ สามารถย่อยง่ายและดูดซึมน้ำตาลได้อย่างดี สามารถชดเชยพลังงานเกลือแร่ในร่างกายอย่างรวดเร็ว และจะสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายและขจัดความเหนื่อยล้าออกไป

เนื่องจากอินทผลัมมีธาตุเหล็กจำนวนมากจึงสามารถรักษาโรคโลหิตจางและมีคุณประโยชน์ในการต้านมะเร็งอีกด้วย

ประโยชน์ของอินทผลัม

เนื่องจากในอินทผลัมมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูงจึงสามารถเสริมสร้างกระดูกและฟัน และจะเพิ่มพลังของการมองเห็นอันเนื่องมาจากมีวิตามินเอ และป้องกันโรคตาบอดกลางคืน

เสริมสร้างความแข็งแกร่งของเส้นประสาทและการได้ยิน สามารถผ่อนคลายและขจัดความเมื่อยล้า รักษาโรคตับและโรคดีซ่าน และป้องกันการแตกของริมฝีปาก ผิวแห้งและเล็บแตก

รักษาโรคกระเพาะและลำไส้อักแสบและการอักเสบของกระเพาะอาหาร และเนื่องจากมีเส้นใยอาหารที่จะสามารถช่วยระบบการย่อยอาหาร และเนื่องจากมีแร่ธาตุเช่นแคลเซียมจึงสามารถป้องกันไม่ให้การอักเสบของกระเพาะอาหาร

อินทผลัมเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ทรงพลังที่เป็นเครื่องป้องกันและทำลายเชื้อโรคและแบคทีเรียที่จะเข้าสู่ร่างกาย และยังสามารถที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดโรคเซลล์เดียว “อะมีบา”