สยบข่าวลือ.. บัชชาร์ อัสซาด ปรากฏตัวในการพบปะกับนักจิตกรซีเรีย

167

presstv – หลังจากที่สองสามวันที่ผ่านมามีข่าวลือแพร่ทางเน็ตว่า บัชชาร์ อัสซาด ถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยโรคร้ายที่สมอง แต่ล่าสุด บัชชาร์ อัสซาด ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะชนด้วยการพบปะกับนักจิตกรซีเรีย อันเป็นการสยบข่าวลือดังกล่าว

สำนักข่าวซาน่า ซีเรีย เปิดเผยว่าเมื่อวันอังคารที่ 31 มกราคม บัชชาร์ อัสซาด ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะชนด้วยการพบปะกับพูดคุยกับบรรดานักจิตกรดามัสกัสและเขตปริมณฑลซึ่งในช่วงเกิดวิกฤตที่ต้องสูญเสียโรงงานของพวกเขาไป และตอนนี้มีการดำเนินการธุรกิจขนาดเล็กแทน

บัชชาร์ อัสซาด กล่าวเสริมว่า เจตจำนงของคนซีเรียเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดของความมั่นคงในซีเรีย แม้นว่านักจิตกรที่ได้รับความเสียหายอย่างมากแต่ก็ยังดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของพวกเขา

บัชชาร์ อัสซาด ประธานาธิบดีซีเรียวัย 51 ปี กล่าวว่า สงครามที่ซีเรียกำลังเผชิญหน้าอยู่นั้นมันไม่ได้จำกัดเฉพาะมิติทางทหาร แต่ยังมีแง่มุมอื่น ๆ เช่นมิติทางเศรษฐกิจด้วย

อัสซาด กล่าวย้ำว่า การยืนหยัดของนักจิตกรอย่างต่อเนื่องต่อกิจกรรมทางธุรกิจของพวกเขาส่งผลกระทบในเชิงบวกในการรักษาวัฏจักรเศรษฐกิจของซีเรีย

ก่อนหน้านี้ สื่ออาหรับหลายสำนักมีการแพร่ข่าวลือว่า บัชชาร์ มีปัญหากับเส้นเลือดสมอง ถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงดามัสกัส

al-Mustaqbal สื่อเลบานอนรายงานว่าบัชชาร์ มีปัญหากับเส้นเลือดสมอง ถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงดามัสกัส และมีทีมแพทย์จากรัสเซียคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

สื่อซาอุดิอาระเบียรายงานว่า เขาป่วยด้วยเนื้องอกสมอง โดยตรวจพบโรคดังกล่าวในการเยือนมอสโกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีทีมแพทย์จากรัสเซียดูแลใกล้ชิดทุกสัปดาห์ ที่ผ่านมาเขาจะกลบเกลื่อนอาการป่วยด้วยการปรากฎตัวในที่สาธารณะเป็นเวลาสั้นๆ