ลูกชายของผมเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำไมต้องถูกประหารด้วย…!

797

presstv – พ่อของเยาวชนคนหนึ่งที่ถูกอาลิคอลีฟะฮ์สั่งประหารชีวิต กล่าวว่า ลูกชายของผมเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำไมต้องถูกประหารด้วย…!

พ่อของ อะลี อัลซังกีส หนึ่งในสามของเยาวชนที่ถูกประหารชีวิตครั้งนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ ลุละฮ์ บาห์เรน ว่า ซามี อัลมุชัยมะฮ์, อะลี อัลซังกีส และอับบาส อัซซะมีอ์ สามเยาวชนชาวบาห์เรน เป็นผู้บริสุทธิ์ และนี่คือสาส์นของผมที่ประกาศให้กับชาวโลกทั้งหลายได้รับรู้ว่า การประหารดังกล่าวมันเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน สร้างความตกตะลึงให้กับชาวบาห์เรน

อนึ่งเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม รัฐบาลอัล คาลิฟา (อาลิ ค่อลีฟะฮ์) ได้มีคำตัดสินต่างๆ ที่เป็นการกดขี่ต่อพลเมืองและบรรดานักเคลื่อนไหวปฏิวัติของบาห์เรน กับการออกคำสั่งตัดสินประหารชีวิตเยาวชนบาห์เรน 3 คน

ตามรายงานระบุว่า ในขณะที่รัฐบาลอัล คาลิฟา ได้ประหารชีวิตเยาวชนสามคนในวันนี้ ได้เกิดการประท้วงอย่างกว้างขวางขึ้นในพื้นที่ต่างๆ ของบาห์เรน สืบเนื่องมาจากการออกคำตัดสินประหารชีวิตดังกล่าว

ซามี อัลมุชัยมะฮ์, อะลี อัลซังกีส และอับบาส อัซซะมีอ์ สามเยาวชนชาวบาห์เรน ซึ่งได้กลายเป็นเหยื่อทางการเมืองที่กดขี่ของอัล คาลิฟา ในเช้าวันนี้ได้ถูกประหารชีวิตด้วยกระสุนของทหารรับจ้างของรัฐบาลนี้

เยาวชนทั้งสาม ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกตัดสินประหารชีวิตโดยศาลเตี้ยของอัล คาลิฟา ด้วยข้อกล่าวหาการวางระเบิดฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อัล คาลิฟา ปฏิเสธที่จะมอบศพของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อให้แก่ครอบครัวของพวกเขา และได้นำศพของทั้งสามไปฝังในสุสาน “อัล มาฮูร”

นอกจากนี้ ครอบครัวของชะฮีด (ผู้เสียชีวิต) ทั้งสาม ถูกเรียกตัวไปยังสุสานอัลมาฮูร

ในขณะที่คำตัดสินที่กดขี่นี้ได้ถูกดำเนินการในช่วงคืนวานนี้ และตอนเช้าของวันอาทิตย์ประชาชนชาวบาห์เรนหลายพันคนในพื้นที่ต่างๆ เช่น เกาะซัตเราะฮ์ และเขตพื้นที่อัดดิรอซ ได้มีการชุมนุมประท้วง เพื่อประณามการดำเนินการประหารชีวิตเยาวชนทั้งสามคนนี้